Kiên nhẫn rình rập rồi bất ngờ ra tay, bạch tuộc khiến cho con mồi hoàn toàn không thể phản ứng được gì.Giữa 1 loài dẻo dai, siêu mềm như bạch tuộc và 1 động vật cứng cáp, kiên cố như của biển, bạn sẽ chọn loài nào nếu chúng chiến đấu với nhau?

Có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra nhưng trong trường hợp cụ thể sau, bạch tuộc đã thể hiện xuất sắc bản năng săn mồi của mình khi kiên nhẫn nguỵ trang, rình rập rồi bất chợt tấn công, khiến kẻ thù không kịp trở tay hay phản kháng bất kỳ điều gì. Chúng không khác gì những ninja đáng sợ trong thế giới loài người!

Trong thực tế, việc những động vật giáp xác như cua bị nghiền nát, ăn thịt bởi những loài "mềm mại" như bạch tuộc, lươn biển hay cá đuối không phải là hiếm.

Đặc biệt như ở loài bạch tuộc. Chúng sở hữu trí thông minh tương đối cao và được cho là có khả năng học hỏi, rút kinh nghiệm qua mỗi trận chiến, tuy nhiên giả thiết này vẫn còn gặp phải nhiều ý kiến không đồng tình.

Dù vậy, chúng ta không thể đánh giá thấp sự thông minh của bạch tuộc, những kẻ được xếp vào top thông minh nhất của động vật thân mềm!

 

Avatar