Thời sự04/01/201805:13

Dàn cảnh mua bán hàng, 1 nhóm người đã tấn công đôi nam - nữ trên đường phố Sài Gòn rồi cướp xe tẩu thoát.

Hiện Công an Q.Tân Phú, TP.HCM vẫn đang điều tra, truy xét các đối tượng tham gia vụ dàn cảnh, cướp tài sản táo tợn nói trên. Đáng nói diễn biến vụ việc được camera nhà dân gần đó ghi nhận, chia sẻ trên mạng xã hội…

cướp tài sản,cướp giật,băng cướp,cướp xe gắn máy

Hình ảnh diễn biến vụ dàn cảnh cướp tài sản. Ảnh: cắt từ clip

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, cặp nam – nữ đi trên 1 xe gắn máy vào con hẻm cùng 2 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy khác. 2 xe sau đó có dừng lại trao đổi với nhau điều gì đó.

Ít phút sau có một thanh niên đi xe gắn máy đến và dừng lại mở cốp xe lấy gì đó. 1 trong 2 thanh niên đi chung xe gắn máy xuống xe, bắt chuyện với người mới đến.

Cặp nam – nữ điều khiển xe vòng ngược lại.

Bất ngờ người thanh niên mới đến lao vào tấn công, kẹp cổ người nam đang ngồi trên xe làm người này té xuống đường, cô gái phía sau tỏ vẻ hoảng sợ...

Lúc này 2 thanh niên chung nhóm xông đến dùng nón bảo hiểm rượt đuổi cặp nam – nữ phải thoái lui. Người bị tấn công cũng cầm nón bảo hiểm để chống đỡ, ném…về phía các đối tượng nhưng không dám đến gần.

Sau đó, đối tượng kẹp cổ phóng xe đi trước. 2 người còn lại cướp xe của cặp nam – nữ rồi tẩu thoát theo sau.

Theo xác minh sơ bộ, đây là vụ dàn cảnh cướp tài sản diễn ra vào đêm 2/1 tại con hẻm số 138 đường Vườn Lài, P.Tân Thành, Q.Tân Phú. Ngay sau khi bị cướp xe, cặp nam – nữ nói trên đã đến công an địa phương trình báo.

Theo đó, họ có 1 ĐTDĐ rao bán trên mạng và có người hỏi mua, hẹn đêm 2/1 đến điểm trên để giao dịch. Sau đó nhóm thanh niên xuất hiện, dàn cảnh mua bán để tấn công, cướp xe gắn máy của cặp nam – nữ như đoạn clip mô tả.

Khi vào cuộc điều tra, Công an Q.Tân Phú xác định nhóm đối tượng gây án, tổ chức bắt giữ 1 đối tượng và đang trong giai đoạn mở rộng điều tra.

Linh An – Văn Châu

Avatar