Thế giới động vật 22/09/2017 04:07

Trong thế giới hoang dã, bị thương nhẹ cũng hết sức nguy hiểm chứ chưa nói đến gẫy chân, nhất là đối với 1 loài phải săn mồi như linh cẩu.Linh cẩu nổi tiếng với khả năng "cướp bóc" của mình, kể cả việc phải đối đầu với những loài hùng mạnh hơn nhiều như sư tử, hổ báo cũng không ngần ngại. Đối với chúng, dường như việc đi tranh giành đồ ăn mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với chuyện tự mình đi săn mồi.

Thực tế, cấu tạo cơ thể của linh cẩu phù hợp hơn trong những cuộc chiến "hội đồng", dựa vào số lượng chứ khó có khả năng khống chế, dứt điểm những con mồi lớn như trâu rừng hay linh dương...

Mặt khác, linh cẩu được coi là loài "máu lạnh", mọi cá thể ốm đau thương tật, già cả hay không đủ khả năng đi săn đều bị đào thải không thương tiếc.

Và con linh cẩu trong video phía trên cũng không ngoại lệ. Bị gãy chân, không thể tham gia vào những cuộc chiến sinh tồn, dường như nó đã bị chính đàn của mình ruồng bỏ. Nhưng đen đủi hơn, sau khi ra sông uống nước, con linh cẩu còn vô tình đi đúng vào ổ phục kích của sư tử.

Thực tế, con sư tử cũng không quá "hăng hái" trong việc truy sát bởi lẽ, đối với con mồi mất đi khả năng chạy trốn như linh cẩu thì không cần mất quá nhiều sức.

Tuy chúng ta không biết được kết thúc video như thế nào nhưng số phận có lẽ đã gọi tên con linh cẩu kia khi nó vừa bị thương nặng, không thể kiếm ăn, vừa phải đối mặt với vô vàn kẻ thù hùng mạnh.

Nguồn Kruger Sightings

Avatar