Công nghệ27/04/201710:19

Cửa hàng của Apple được đặt tại vị trí rất đẹp với ban công nhìn ra tòa nhà Burj Khalifa, đài phun nước Dubai. Đây được xem là khu đất "vàng" tại Dubai.Theo Business Insider, cửa hàng bán lẻ mới của Apple tại Dubai Mall sẽ mở cửa vào hôm nay (27/4).

Điểm nổi bật về kiến trúc của cửa hàng Apple này là hệ thống cửa tự động, đóng mở theo thời tiết giúp cho không khí cửa hàng luôn mát mẻ mà không cần dùng đến máy điều hoà, giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Nói về cửa hàng này, Apple cho hay trong một thông cáo báo chí: "Hãng thiết kế Foster + Partners đã thiết kế 18 cánh cửa 'Solar Wings' tự động cao 11,43 m nhằm làm dịu bớt khí hậu tại Dubai. Lúc thời tiết trở nên nóng bức nhất, nó sẽ tự động đóng lại khiến không khí nóng không thể tràn vào bên trong. Vào buổi chiều tối, lúc không khí dịu mát, nó sẽ tự động mở để chào đón mọi người đến cửa hàng. 'Solar Wings' được làm từ 340 sợi carbon gia cố bằng polymer có gắn mô-tơ. Đây là một trong những công trình nghệ thuật về động lực học lớn nhất thế giới".

Foster + Partners cũng là công ty đã thiết kế kiến trúc cho công trình trị giá 5 tỷ USD Apple Park cho Táo khuyết.

Cửa hàng của Apple được đặt tại vị trí rất đẹp với ban công nhìn ra tòa nhà Burj Khalifa, đài phun nước Dubai. Đây được xem như trung tâm vui chơi, giải trí, đồng thời rất thuận tiện để xem các chương trình cực kỳ hấp dẫn vào buổi tối tại đài phun nước.

Theo Business Insider/Zing
Avatar