Mạng xã hội08/12/201704:25

Người bố quỳ gối, vừa cầm roi tự vụt liên tiếp vào lưng mình, vừa hét lớn: "Lỗi của tôi. Tôi không dạy con tử tế. Là lỗi của tôi, lỗi của tôi".

Clip lan truyền trên mạng xã hội gần đây cho thấy phương pháp dạy con đặc biệt của một ông bố Trung Quốc. Sự việc xảy ra trong phòng khách của gia đình, do con gái của người đàn ông quay lại bằng điện thoại.

Clip cho thấy người đàn ông giận dữ quát mắng con trai vì mang điện thoại đến lớp để chơi điện tử. Cậu bé dường như cố giải thích rằng một giáo viên bảo cậu mang điện thoại đến lớp.

"Chẳng lẽ bố không dạy con hay sao?", người bố hỏi. Cậu con trai đáp lại cậu đã được dạy, người bố lại hỏi: "Con được dạy nhưng con lại không học theo?". Cậu con trai đáp lại bằng một câu trích dẫn trong "Tam Tự Kinh": "Giáo bất nghiêm, sư chi đọa" (tạm dịch: Dạy trò mà không nghiêm, là do thầy bê trễ).

Câu nói đó có lẽ nhắc người bố nhớ đến một câu cũng trong "Tam Tự Kinh": "Dưỡng bất giáo, phụ chi quá" (tạm dịch: Nuôi con mà không dạy, là lỗi của người cha) nên liền đưa roi cho con rồi quỳ xuống.

"Lần này, con làm sai là lỗi của bố. Bố dạy con không tốt. Bố sẽ chịu trách nhiệm", đoạn người bố bảo con cầm roi đánh vào lưng mình. Cậu bé sợ hãi, không chịu làm theo. Người bố liền quát: "Bố bảo con đánh thì con cứ đánh. Đây là lỗi của bố. Con rõ lời bố rồi đấy. Nhanh, đánh đi!". Cậu con trai bật khóc thút thít.

dad_punishment2

Người bố tự trừng phạt mình vì không biết dạy con. Ảnh: Shanghaiist 

Người bố giằng roi ra khỏi tay con, vụt mình liên tiếp, tự trách mình: "Lỗi của tôi. Tôi không biết dạy con. Lỗi của tôi, của tôi". Trong khi đó, cậu con trai tiếp tục khóc, người con gái cầu xin bố dừng lại.

"Bố đã không dạy con tử tế, để con mang điện thoại đến lớp chơi điện tử. Vậy mà con còn dám cãi là giáo viên bảo con mang đi à?", người bố tiếp tục chất vấn. Cậu con trai run rẩy đáp: "Không ạ, là con nghe nhầm". Lúc này, người bố mới chịu dừng tay, không quên cảnh cáo con trai: "Lần này bố chịu phạt thay con. Lần sau, người hứng đòn roi sẽ là con đấy".

 

Theo VTC

Avatar
Avatar
Day con that vi dai