Cộng đồng22/09/201705:08

Nỗi đau nào rồi cũng qua nhưng trong tim bố mẹ của Lindsey vẫn hằn sâu một vết sẹo mang tên cô bé.Nhiều người đã nói rằng Lindsey Lourenco thực sự là một chiến binh cực kỳ dung cảm bởi cô bé trong suốt 18 năm cuộc đời ngắn ngủi của mình đã phải dành tới 6 năm đằng đẵng để chiến đấu lại căn bệnh bạch cầu quái ác. Cô bé đã không có những tháng ngày hạnh phúc khi bắt đầu lớn lên mà thay vào đó là những đợt trị liệu và nằm bẹp trên giường bệnh.

Cứ mỗi lần hoàn thành một đợt trị liệu hoặc ghép tủy, những người thân của Lindsey lại cầu mong một phép màu nào đó sẽ xảy ra để cô bé có thể được đi học, được vui đùa cùng bạn bè và có bạn trai. Mặc dù vậy, Lindsey vẫn sớm lìa đời khi bác sĩ cũng không thể làm gì thêm được cho em.
 

Con gái ung thư rơi vào hôn mê sâu, ông bố chụp khoảnh khắc xúc động, hút triệu lượt xem-1
Lindsey đã phải mất 6 năm cuộc đời để chống chọi với căn bệnh bạch cầu quái ác.
 

Vào một ngày kia, khi vừa trải qua đợt xạ trị cuối cùng, Lindsey đột nhiên rơi vào trạng thái hôn mê sâu. Các bác sĩ đã nói rằng lần này cô bé sẽ không thể nào tỉnh lại được nữa và gia đình nên chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cho tình huống tồi tệ nhất.

"Lindsey đã thua cuộc", bố của em đã nghẹn ngào mà nói như vậy. Cả ông và vợ ông, bà Darlene đều phải chấp nhận sự thật đau đớn rằng con gái họ sẽ ra đi khi tuổi đời còn rất rất trẻ. Mẹ của Lindsey khi thấy con gái nằm liệt giường, trong vô thức đã cầm cây đàn guitar ngồi bên cạnh, cất lên tiếng ca để an ủi tinh thần con gái xấu số.

Khi đó, bố của Lindsey đã đột ngột đi vào phòng và bắt gặp khoảnh khắc vợ mình đang hát cho con gái nghe một bài hát do chính bà sáng tác.

Bài hát này bà cũng đã từng hát cho Lindsey nghe một lần khi cô bé hoàn thành ca ghép tủy đầu tiên của mình vào năm 2011. Khi ấy, nguồn hi vọng của cả gia đình về tương lai không còn bệnh tật của Lindsey đã nhiều hơn bao giờ hết.

"Con bé đã bất tỉnh 1 tuần nay rồi và mọi mối quan tâm của chúng tôi bây giờ chỉ dành cho nó thôi. Bài hát mà mẹ nó dành cho nó là tất cả tâm tư của người làm cha làm mẹ có thể gửi đến nó. Chiếc guitar đó là cô ấy đã đi mượn về để hát cho con bé nghe những ca từ đã từng làm cả nó, cả chúng tôi hạnh phúc vô cùng", bố Lindsey chia sẻ trên blog cá nhân.
 

Con gái ung thư rơi vào hôn mê sâu, ông bố chụp khoảnh khắc xúc động, hút triệu lượt xem-2
Mẹ của Lindsey đã mượn một cây đàn guitar để hát cho cô bé nghe bài hát do chính bà sáng tác.
 

Thật tồi tệ là chỉ 1 ngày sau khi đoạn video được ghi lại, Lindsey chính thức thua cuộc và trút hơi thở cuối cùng. Cô bé đã không qua khỏi căn bệnh bạch cầu nguy hiểm. Thật khó để diễn tả nỗi đau buồn mà gia đình Lindsey đang phải trải qua, đặc biệt là với người mẹ của cô bé, người đã mang cô tới thế giới này.

Mặc dù không còn ở bên cạnh bố mẹ nữa nhưng Lindsey đã ra đi trong hạnh phúc, trong sự quan tâm của tất cả mọi người trong gia đình. Hi vọng rằng dù là trong lúc hôn mê không có nhận thức nhưng trái tim Lindsey vẫn nghe được tiếng đàn của mẹ và cảm nhận thấy rằng bà ấy đã yêu cô bé bằng cả sinh mạng của mình.
 


Theo Trí Thức Trẻ

Avatar