Quân sự02/11/201706:48

Áo giáp mới có thể giúp binh sĩ chịu được áp lực từ các vụ nổ hoặc mảnh bom mìn.Mới đây, quân đội Nga đã tung ra một video trình diễn bộ áo giáp hoàn toàn mới có khả năng chống sức ép rất tốt từ các vụ nổ. Người thực hiện là Viktoria Koleskikova, một cô gái xinh đẹp được khoác lên mình bộ quần áo bảo hộ đặc biệt.

co gai nga than nhien di giua bai min de thu ao giap moi hinh anh 1

Cô gái ung dung đi giữa những quả mìn được kích nổ.

Trong clip, Viktoria đi lại trên một khoảng đất trống và mìn được kích nổ liên tiếp. Nhờ bộ giáp đặc biệt này mà cô có thể đi lại bình thường mà không hề chịu bất kì thương tổn nào. Sau khi kết thúc màn thử nghiệm rùng mình, Viktoria tháo mặt nạ và nét mặt vẫn rất tươi tỉnh.

Trả lời phóng viên về trải nghiệm trên bãi mìn, Viktoria nói rằng cô chưa bao giờ trải qua điều gì tương tự. “Đứng giữa bãi mìn nổ liên tiếp thật kì lạ. Tôi chỉ cảm thấy rất ấn tượng với bộ quần áo này”.

Ông Sergey Kitov, người phụ trách phát triển áo giáp TsNIIT Toch Mash nói rằng bộ áo giáp làm từ chất liệu aramid và có thể chịu được các chấn động và khói lửa trong điều kiện thực tế. Nhà phát triển nói rằng bộ giáp này có thể chịu được đạn, mảnh bom mìn.

co gai nga than nhien di giua bai min de thu ao giap moi hinh anh 2

Viktoria vẫn bình yên sau lần thử nghiệm.

Ngoài ra, bộ giáp giúp người mặc có thể chịu được 30 giây áp suất liên tiếp và chống chịu được lửa. Công ty sản xuất hy vọng sản phẩm này sẽ có mặt ngoài thị trường từ năm 2020 và trang bị rộng rãi cho binh sĩ Nga.

Hiện nay, quân đội Nga đang tập trung phát triển hệ thống chiến đấu bộ binh mang tên Ratnik, bao gồm áo giáp, mũ bảo hộ, kính nhìn đêm, hệ thống thông tin và tai nghe đặc biệt. Hệ thống Ratnik giúp tăng khả năng chiến đấu của binh sĩ trên chiến trường.

Theo Dân Việt

Avatar
Avatar
Nếu có sức ép thì cô gái này phải bật ngã ra, không té ngã nghĩa là không có sức ép nào.