Mạng xã hội29/06/201705:40

Giọng hát ngọt ngào cùng khả năng phát âm tiếng Việt của Sasha - một cô gái Mỹ khiến người xem bất ngờ xen lẫn thích thú.Gửi anh xa nhớ là ca khúc ngọt ngào về tình yêu, qua sự thể hiện của ca sĩ Bích Phương, được bạn trẻ yêu thích ngay từ những ngày đầu ra mắt. Bên cạnh những clip cover lại ca khúc do bạn trẻ Việt thể hiện, thì mới đây, dân mạng đang dành nhiều sự quan tâm cho một MV tự quay của một cô gái Mỹ.

Trong đoạn clip, Sasha Herbert, một cô gái Mỹ (sinh năm 1991) đã cover lại ca khúc Gửi anh xa nhớ bằng tiếng Việt.

Giọng hát ngọt ngào cùng khả năng phát âm tiếng Việt chuẩn của Sasha khi trình bày một ca khúc khó, đòi hỏi nhiều sự thấu cảm về tình yêu như trên, khiến người xem bất ngờ xen lẫn thích thú.

9X người Mỹ không chỉ hát, trong MV tự quay, cô bạn còn kết hợp diễn xuất để lột tả nỗi buồn mang mác của một cô gái nhớ nhung người yêu đang ở nơi xa. Được biết, bối cảnh clip là một lần Sasha và các bạn lên Đà Lạt chơi và sau 2-3 lần đi cafe vòng vòng thì MV hoàn thành.

Sasha tiết lộ: "Đây là một ca khúc đặc biệt đối với mình vì nó thể hiện nỗi đau và khoảng cách trong tình yêu. Hiện tại, mình cũng là một cô gái đang yêu xa.

Mình thích hát, đặc biệt là bằng tiếng Việt. Âm nhạc Việt Nam có nhiều ý nghĩa đối với mình: mang tính biểu tượng cao và lãng mạng. Hai ca sĩ Việt mà mình yêu thích nhất là Mỹ Tâm và Bích Phương".Sasha diễn chung với người yêu trong clip "Gửi anh xa nhớ". Mối tình của cô gái Mỹ và chàng trai Việt được nhiều người ngưỡng mộ.


Trước khi đến Việt Nam sống vào 1 năm trước, Sasha làm việc cho nhiều công ty ở châu Á từ Trung Quốc và không có nghề nghiệp nào liên quan đến ca hát.

"Mình thể hiện ca khúc này sau 3 tháng học tiếng Việt. Mình muốn nói tiếng Việt theo phong cách Sài Gòn, những người bạn đã giúp mình học cách phát âm", 9X Mỹ chia sẻ.

Sasha sinh ra và lớn lên trong gia đình có bố là lính thủy quân lục chiến, mẹ người Việt. Trước khi khăn gói sang các nước châu Á làm việc, Sasha sống tại Menifee, California, Mỹ.

Cô gái trẻ có sở thích đua thuyền, nói được tiếng Anh, tiếng Trung và gần đây là tiếng Việt. Tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế trường Đại học Boston, Mỹ, Sasha đã làm việc cho các công ty quốc tế ở Việt Nam, Trung Quốc, Boston và Washington DC.Tên Việt Nam của Sasha là Thanh Mai. Cô bạn rất thích diện áo dài.


Tình yêu âm nhạc của Sasha thừa hưởng nhiều từ người bố. Sau khi thôi làm thủy quân lục chiến, ông chuyển sang nghề hát Opera ở Mỹ và trở thành nghệ sĩ tâm huyết với nghề này. Khi Sasha hát tiếng Việt, một số chữ phát âm vẫn còn lơ lớ.

Tuy nhiên, nhiều bạn bè người Việt của 9X nhận xét rằng: "Nếu mới học tiếng Việt mà hát được như thế này là quá giỏi rồi. Cô ấy có chất giọng trời phú, tuy nhiên Sasha cần luyện thanh và học kỹ thuật, cũng như trau dồi khả năng phát âm tiếng Việt nhiều hơn nữa".

Một số hình ảnh về cô gái Mỹ đáng yêu, say mê học nói và hát tiếng Việt đang nhận được sự chú ý của dân mạng thời gian qua nhé!Sasha Thanh Mai là cô gái xinh xắn, ưa trải nghiệm.


9X tốt nghiệp ngành Quan hệ quốc tế của ĐH Boston, Mỹ.


Cô bạn thích Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác.


Sasha Thanh Mai dành tình yêu đặc biệt cho áo dài của Việt Nam.
 


 


Theo Trí Thức Trẻ

Avatar