Thời sự02/06/201706:11

Một nam thanh niên đội mũ, đeo khẩu trang đã vào tiệm nail trên đường Âu Cơ, quận Tây Hồ, Hà Nội để cướp điện thoại và tiền mặt. Trong lúc tên cuớp sơ hở, nữ chủ tiệm này đã lao vào chống trả quyết liệt khiến tên cướp văng súng, tháo chạy.Mấy ngày nay, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ đã khống chế, giật súng của một đối tượng lao vào tiệm nail để cướp tài sản. Vụ việc xảy ra vào ngày 4/5 tại một cửa tiệm làm móng nằm trên đường Âu Cơ (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Cô gái kể lại chuyện đánh trả tên cướp mang súng xông vào tiệm nail ở Hà Nội - Ảnh 1.

Hình ảnh chị G. đang giằng co với tên cướp.

Trong video một thanh niên đội mũ lưỡi trai màu đen, bịt khẩu trang kín mít xông vào hét to: "Nếu không muốn chết thì im mồm". Sau đó hắn khống chế cô gái lấy điện thoại và tiền. Bất ngờ người này hét lên rồi đánh vào người tên cướp, bị phản ứng, tên cuớp đánh lại và nhanh chân chạy ra ngoài tẩu thoát.

Liên quan đến vụ việc trên, trưa ngày 2/6, trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Hồng G. (28 tuổi, chủ tiệm nail) cho biết, sự việc diễn ra vào trưa ngày 4/5. Vào thời điểm đó, chị đang cùng một nhân viên khác thử đồ bơi thì một nam thanh niên đội mũ lưỡi trai, đeo khẩu trang cầm súng lao vào đe dọa.

Cô gái kể lại chuyện đánh trả tên cướp mang súng xông vào tiệm nail ở Hà Nội - Ảnh 2.

Chị G. đang làm móng cho khách kể lại sự việc.

"Người này lao vào hỏi ‘Nếu không muốn chết thì im mồm’ khiến tôi và một nhân viên khác rất hoảng sợ. Lúc này chúng tôi vừa hết khách được một lúc và đang thử đồ bơi. Tên cướp này vào lục đồ, nói tôi phải đưa tiền cho nó. Tôi sợ quá, lục trong túi lấy 500.000 đồng để đưa. Tên này cũng lấy của tôi 3 điện thoại (trong đó 1 iPhone 6 plus, 2 điện thoại Oppo), đang lục túi xách thì tôi phát hiện khẩu súng tên này cầm nghi súng giả, dù rất sợ hãi nhưng tôi cố chống trả thì tên này bị văng súng xuống đất. Sau đó hắn bỏ chạy", chị G., vẫn chưa hết sợ hãi khi kể lại sự việc.

Cô gái kể lại chuyện đánh trả tên cướp mang súng xông vào tiệm nail ở Hà Nội - Ảnh 3.

Tiệm làm móng nơi xảy ra sự việc.

Theo chị G., khi tên cướp chạy ra ngoài, chị vừa chạy theo vừa cố gắng truy đuổi tuy nhiên tên cướp này đã nhanh chóng băng qua đường chạy vào trong ngõ, một số người đi xe máy nữa đuổi theo nhưng không bắt được.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị G. đã nhanh chóng trình báo công an. Sau đó, Công an phường Nhật Tân và Công an quận Tây Hồ đã tiến hành xuống thu thập bằng chứng, trích xuất camera,... để xác minh, truy tìm đối tượng gây án.

Cô gái kể lại chuyện đánh trả tên cướp mang súng xông vào tiệm nail ở Hà Nội - Ảnh 4.

Sau khi bị truy đuổi tên cướp tháo chạy ra ngoài thoát thân.

Qua xác định, chị G. bị mất 3 điện thoại, số tiền mặt khoảng 500.000 đồng. Công an cũng thu lại tại hiện trường 1 khẩu súng giả đã bị vỡ trong lúc giằng co. Theo chị G. dù gần một tháng kể từ khi sự việc xảy ra nhưng mới đây chị đăng tải lên mạng để cảnh báo người dân tránh những trường hợp tương tự, bảo vệ bản thân và tải sản.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 2/6, trao đổi với chúng tôi, một cán bộ điều tra Công an quận Tây Hồ cho biết, đơn vị đang điều tra, truy bắt đối tượng. Tại hiện trường công an cũng thu giữ một khẩu súng giả.

 

Theo Trithuctre

Avatar