Mạng xã hội17/03/201705:40

Người ta vẫn nói "hạnh phúc không thể mua được bằng tiền, nhưng rất nhiều tiền thì có thể", liệu sự thật có phải là như vậy hay không?Đoạn video ghi lại cảnh đám cưới giữa một "phi công trẻ" cao ráo, điển trai với "máy bay bà già" giàu có hiện đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội Trung Quốc.

Qua đoạn video, có thể thấy cô dâu - chú rể xuất hiện với 2 tâm trạng hoàn toàn trái ngược: trong khi cô dâu tươi cười hớn hở và có vẻ rất hào hứng với đám cưới, thì chú rể mặt mày như đưa đám, trên mặt hiện rõ sự chán ghét.

Tuy nhiên, mọi chuyện nhanh chóng được giải quyết khi cô dâu đeo số dây chuyền vàng nặng trịch trên tay mình vào cổ chú rể, đồng nhét hàng xấp tiền mặt mệnh giá lớn vào tay anh chàng.

Tiếp đó, khi cặp đôi uống rượu "giao bôi", chú rể lại trưng ra bộ mặt bất mãn, cứ ngồi lì một chỗ không động đậy. Cho đến khi bị người phụ nữ ngồi bên cạnh - có lẽ là tay chân của cô dâu - hất cả khay tiền mặt vào người, chú rể lập tức lấy lại tinh thần, quay sang uống cạn ly rượu trong tay.

Đám cưới sặc mùi đào mỏ: Cô dâu già quăng cả khay tiền hòng dụ dỗ chú rể trẻ - Ảnh 2.

Sau cùng là khung cảnh cặp đôi "đũa lệch" ngồi trên giường chơi trò ăn táo. Lần này cũng không ngoại lệ, chú rể vẫn kiên trì không nhúc nhích như ban đầu, mặc cho cô dâu - đáng tuổi mẹ, thậm chí là mẹ mình - ra sức thúc giục.

Cô dâu giận dữ cho người đem theo rất nhiều cọc tiền mệnh giá 100 tệ (tương đương 340 nghìn đồng - mệnh giá tiền tệ lớn nhất ở Trung Quốc) rồi quăng thẳng vào trong lòng chú rể. Phải tới lúc này, chàng trai trẻ mới như bừng tỉnh, vội quay sang há miệng cắn trái táo đang treo lơ lửng giữa không trung. Thế nhưng, anh ta chẳng những không được miếng táo nào mà còn "được" cô dâu hôn trúng mặt.

Đám cưới sặc mùi đào mỏ: Cô dâu già quăng cả khay tiền hòng dụ dỗ chú rể trẻ - Ảnh 3.

Đoạn video kể trên đã nhận được vô số lời bình luận của cộng đồng mạng: "Đúng là mờ mắt vì tiền. Sau này sẽ phải hối hận đấy chàng trai ạ.", "Mặc dù rất không muốn hợp tác, nhưng chàng trai trẻ tuổi vẫn phải chịu khuất phục trước sức mạnh của đồng tiền.", "Họ chỉ đang cố tìm hạnh phúc cho bản thân thôi mà, có gì sai trái đâu.", "Đôi bên đáp ứng được yêu cầu của nhau thì cứ kệ họ đi, cũng đâu có phạm pháp.", "Có tiền mua tiên cũng được, nhưng giao dịch kiểu này liệu có lời lãi được không đây?"...

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người cho rằng đây chỉ là một màn kịch được dàn dựng nhằm thu hút sự chú ý của dư luận: "Nhìn đã biết là diễn rồi.", "Khổ, biết là diễn mà vẫn không nhịn được cười.", "Diễn chưa tốt lắm, nhưng thôi cắt được rồi!"...

Theo Thời đại

 

Avatar