Thời sự12/04/201702:11

Theo chia sẻ của một số công nhân cũng như lãnh đạo thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, lý do của việc làm này để ngăn chặn bầy chó cảnh phá bồn cây mới trồng. “Ngày nào cũng có khoảng 20 con chó giẫm nát cây cảnh và hoa. Bất đắc dĩ nên mới áp dụng cách này” - một công nhân cho hay.Bà Mai (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết: “Ngày nào tôi cũng đi tập thể dục ở khu vực này và rất khó chịu khi đàn chó chạy nhảy lung tung và vệ sinh bừa bãi. Buổi chiều từ 16h - 18h, buổi tối từ 20h - 22h có khoảng 20 - 30 con “tập kết” ở đây. Cây cảnh mới trồng bị chúng giẫm đạp nát hết”.

Trước đó, cư dân mạng truyền tay nhau hình ảnh vườn hoa 19-8 (gần Nhà hát lớn Hà Nội) được cắm những thanh tre vót nhọn hai đầu, khiến nhiều người lo ngại có thể nguy hiểm cho người dân.

Theo chia sẻ của một số công nhân cũng như lãnh đạo thuộc Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, lý do của việc làm này để ngăn chặn bầy chó cảnh phá bồn cây mới trồng. “Ngày nào cũng có khoảng 20 con chó giẫm nát cây cảnh và hoa. Bất đắc dĩ nên mới áp dụng cách này” - một công nhân cho hay.

Sau khi báo chí phản ánh, lực lượng chức năng đã chỉ đạo nhổ bỏ toàn bộ những chiếc cọc tre sắc nhọn ở công viên gần Nhà hát lớn Hà Nội. Nhưng sau khi dỡ bỏ "chông" bầy chó lại tha hồ giẫm nát những cây cảnh mới trồng ở vườn hoa này.

Theo Sao Star

Avatar
Avatar
Nếu dùng tre làm hàng rào ngăn lũ chó vào phá vườn hoa thì không thiếu gì cách để trị cả chủ nhân của những chú chó đó, việc gì phải cắm tre trông chẳng ra sao cả.