Trong nước 22/10/2017 08:11

Câu chuyện ngỡ như đùa lại là thật, ngay giữa lòng thủ đô Hà Nội. Có một ngôi trường mà nhiều năm nay, tất cả giáo viên, học sinh đang phải dạy và học trong sợ hãi khi những mảng vôi, vữa trần có thể rơi xuống đầu bất cứ lúc nào.Những chiếc mũ đóng vai trò như vật bảo hiểm có thể sẽ bất đắc dĩ trở thành quen thuộc với học sinh khi đang ngồi trong lớp, nơi vốn đáng ra là rất an toàn đối với các em.

chuyen that nhu dua: hoc sinh ha noi doi mu “bao hiem” trong... lop hoc! hinh anh 1

Ngay trên đầu phóng viên là mảng tường vừa rơi vỡ. (Ảnh cắt từ clip)

Điều này không bất ngờ bởi lẽ, vào chiều qua một mảng vôi vữa trên trần bất ngờ đổ ụp xuống. Và không ai chắc chắn được rằng, những mảng vôi vữa sẽ không tiếp tục rơi xuống nữa. Đó không phải là vụ rơi vữa đầu tiên xảy ra tại trường THPT Trần Nhân Tông, Hà Nội.

chuyen that nhu dua: hoc sinh ha noi doi mu “bao hiem” trong... lop hoc! hinh anh 2

 

chuyen that nhu dua: hoc sinh ha noi doi mu “bao hiem” trong... lop hoc! hinh anh 3

Trường học xuống cấp nghiêm trọng, học sinh và giáo viên nơm nớp lo sợ… nhưng vẫn phải “sống chung với lũ”.

Cũng tại ngôi trường này, một tuần trước, mảng vữa và chiếc đèn chiếu sáng nặng cả kg rơi sập xuống khu vực bàn giáo viên. Tuy nhiên, rất may là không có thương tích nào xảy ra vì thời điểm xảy ra sự cố đúng vào hôm cả trường được nghỉ. Theo ghi nhận, tâm trạng chung của các học sinh là vô cùng lo lắng, bất an và không muốn đến trường vì sợ một ngày nào đó, nạn nhân sẽ chính là mình.

chuyen that nhu dua: hoc sinh ha noi doi mu “bao hiem” trong... lop hoc! hinh anh 4

 

Đây không phải lần đầu tiên tình trạng rơi lở xảy ra tại ngôi trường này.

Để hạn chế nguy cơ rơi vữa, một biện pháp tình thế được nhà trường đưa ra là chọc những điểm bị rạn nứt có khả năng rơi lở. Tuy nhiên, việc đảm bảo an toàn vẫn chưa thực sự được tuyệt đối. Khi Sở GD&ĐT Hà Nội đã có biên bản đánh giá nhiều phòng học tại đây không đảm bảo an toàn vì kết cấu công trình tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, tường trụ xuất hiện nhiều vết nứt lớn.

chuyen that nhu dua: hoc sinh ha noi doi mu “bao hiem” trong... lop hoc! hinh anh 5

Phương án cải tạo xây mới trường vẫn chưa biết bao giờ được triển khai.

Phương án cải tạo xây mới trường này cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên, dù các thủ tục đã được hoàn tất cách đây gần 1 năm nhưng vì lý do chưa được UBND TP.Hà Nội cấp kinh phí nên dự án cải tạo xây mới chưa biết đến bao giờ mới được triển khai. Trong khi chờ nguồn kinh phí đó, thì hàng ngày hơn 1.500 học sinh và thầy cô vẫn đang học bài trong nơm nớp lo sợ vì lở tường rơi vữa.

Theo VTV

Avatar