Sức khỏe14/07/201608:45

Sau khi sinh thường khoảng 6 tuần là phụ nữ có thể "chuyện ấy". Tuy nhiên cần lưu ý một số điều sau để tình dục trở nên viên mãn hơn.

Thông thường, sau khi sinh thường khoảng 6 tuần thì cơ thể của phụ nữ sẽ hồi phục và gần như trở về trạng thái bình thường. Đến lúc này, bác sỹ sẽ có thể cho phép bạn thực hiện “chuyện ấy”.

Tuy vậy, hầu hết chị em đều cảm thấy không thoải mái sau 6 tuần khi sinh thường, đặc biệt là trong “chuyện ấy”. Nguyên nhân có thể là do nồng độ estrogen trong cơ thể ở mức thấp hơn bình thường và cơ thể không tiết đủ lượng chất bôi trơn cần thiết. Đây là những nguyên nhân khiến chị em thấy không thoải mái và thậm chí đau khi làm “chuyện ấy”

Cần lưu ý, việc quan hệ tình dục sau khi sinh 6 tuần là hoàn toàn có thể. Nhưng cần đảm bảo cơ thể của phụ nữ đã hoàn toàn bình phục và cảm thấy thoải mái. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn để không làm ảnh hưởng đến chất lượng “cuộc yêu”.

Hãy thực hiện các bài tập cơ chậu để máu có thể lưu thông nhiều hơn đến vùng kín và giúp cơ thể nhanh chóng bình phục hơn. Nó cũng giúp vùng kín co bóp tốt hơn sau khi sinh.

Theo Health Plus
Avatar