Trong nước 31/08/2017 11:20

Điều người mua nhà quan tâm nhất hiện này là khi nào dự án mới được cấp phép xây dựng và bàn giao nhà cho người dân?Dự án chung cư 83 Ngọc Hồi, quận Hoàng Mai, Hà Nội không hề có giấy phép xây dựng nhưng lại có thể xây đến tận tầng 8 và thu hàng trăm tỷ đồng của các khách hàng. Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên, những cán bộ quản lý về xây dựng tại quận Hoàng Mai vào thời kỳ dự án xây không phép bị yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cá nhân. Thế nhưng, điều quan trọng nhất đặt ra lúc này là khi nào dự án mới có thể được cấp phép xây dựng, bàn giao nhà cho người dân, chấm dứt những tháng ngày mòn mỏi chờ đợi.

Quá sốt ruột vì bỏ hàng tỷ đồng vào một dự án chưa có giấy phép xây dựng, rồi chờ đợi suốt 7 năm trời nhưng dự án vẫn không nhúc nhích, các khách hàng đã gửi đơn thư tới nhiều cơ quan chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Trong khi đó, đại diện chủ đầu tư - ông Đặng Văn Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Hưng Sơn - vẫn khẳng định, họ đang làm theo đúng tuần tự thủ tục.

Chung cư xây đến 8 tầng vẫn không phép: Bao giờ mới bàn giao nhà? - Ảnh 1.

Người mua nhà chờ đợi suốt 7 năm trời nhưng dự án vẫn không nhúc nhích.

Đại diện quận Hoàng Mai xác nhận, tháng 4 vừa qua, dự án 83 Ngọc Hồi đã có văn bản chấp nhận chủ trương của thành phố. Hiện chủ đầu tư cam kết năm 2018 sẽ hoàn thành xong công trình.

Đại diện quận Hoàng Mai cũng cho biết, quận sẽ có trao đổi với phòng cấp phép của Sở Xây dựng Hà Nội để đẩy nhanh việc cấp giấy phép xây dựng cho dự án này. Nếu chủ đầu tư tiếp tục chây ì, quận sẽ đề xuất thu hồi dự án.

Vậy là sau 7 năm ròng rã chờ đợi, những người mua tại dự án chung cư 83 Ngọc Hồi giờ đây tràn trề hy vọng khi dự án đã được thành phố chấp thuận chủ trương đầu tư và những lời cam kết sẽ theo sát dự án của lãnh đạo quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, vẫn còn những nghi ngại khi tất cả chỉ mới là chủ trương và những lời hứa. Người dân vẫn chờ đợi những động thái mạnh mẽ hơn từ phía chính quyền.

Theo VTV
Avatar