Trong nước 14/12/2017 11:05

Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai vừa có công điện yêu cầu các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với bão Kai-Tak.

Bão Kai-Tak là cơn bão xuất hiện vào cuối mùa bão, đúng thời điểm không khí lạnh ở phía Bắc đang tăng cường nên diễn biến của bão còn phức tạp. Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quãng Ngãi đến Kiên Giang cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra, chống chủ quan. Cụ thể:

- Thông báo kịp thời về diễn biến và vị trí của bão để các phương tiện chủ động phòng tránh; kiểm tra, rà soát việc neo đậu tàu thuyền, nhất là quanh các đảo; có phương án sơ tán, bảo vệ an toàn tính mạng người dân ở trên các lồng bè, chòi canh thủy sản, tàu thuyền. 

- Giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của bão bằng cách chằng chống nhà cửa, sơ tán và di dời đảm bảo an toàn cho người dân và các công trình xung yếu. 

- Sẵn sàng lực lượng phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. 

- Các cơ quan thông tấn, báo chí tăng thời lượng phát sóng, đưa tin về diễn biến của bão và phổ biến các kỹ năng ứng phó với bão để người dân, tổ chức chủ động phòng, chống, giảm thiểu thiệt hại. 

- Với các tỉnh Bắc Bộ, cần thường xuyên cập nhật diễn biến gió mùa Đông Bắc, rét đậm, rét hại để người dân chủ động phòng chống cho gia súc, hoa màu; căn cứ tình hình thực tế chủ động cho học sinh nghỉ học.

Theo VTV
Avatar