Thời sự09/11/201705:33

Nhiều du khách vì bị quấy rối, cảm thấy mất sự riêng tư đành ngậm ngùi mua những món đồ này dù chẳng biết dùng nó vào việc gì.

Đến Sapa (Lào Cai), du khách sẽ bắt gặp hình ảnh những cô, cậu bé địu trên lưng một em bé nhỏ hơn liên tục chào mời khách mua các mặt hàng lưu niệm. Sẽ không có gì đáng nói nếu các cô, cậu bé này không áp dụng chiêu thức nhét hàng vào tay, vào túi khách và ép phải mua bằng được. 

Khi đã rơi vào tầm ngắm tiếp thị, nếu du khách không mua, những em bé Sapa này sẽ đi theo họ quấy rối đến khi nào mua thì thôi. Khi khách đi ăn, họ sẽ đứng bên cạnh nhìn và năn nỉ mua hàng. Nếu vẫn không mua họ sẽ đi theo về tận cổng khách sạn. Thậm chí, các em bé sẽ chửi tục nếu khách có thái độ cứng rắn và cương quyết không mua.

Nhiều du khách vì bị quấy rối, cảm thấy mất sự riêng tư đành ngậm ngùi mua những món đồ này dù chẳng biết dùng nó vào việc gì. Không biết trả giá, nhiều du khách nước ngoài bị chém khoảng 50.000 đến 100.000 đồng cho một chiếc móc chìa khóa mà giá trị thật của nó chỉ khoảng 5.000 đồng.

Theo VTC

Avatar