Chuyện lạ17/02/201708:00

Một nghệ sĩ ở Ấn Độ đã xây dựng một lâu đài cát lớn nhất thế giới với mục đích kêu gọi hòa bình và nâng cao nhận thức của công chúng về nghệ thuật.Ảnh cắt từ clip

Ảnh cắt từ clip

Sudarsan Pattnaik và 45 sinh viên đến từ Học viện Cát Sudarsan của ông vừa lập kỷ lục Guinness cho "Lâu đài cát cao nhất thế giới", với chiều cao gần 15m được thực hiện tại bãi biển Puri, Orissa, Ấn Độ.

Công trình nghệ thuật có chu vi gần 162m (530 feet), mang nhiều đường nét kiến trúc cầu kỳ, kèm theo dòng chữ "Hòa bình Thế giới" nằm ở trung tâm của lâu đài.

"Tôi hạnh phúc vì đã truyền bá thông điệp về hòa bình thế giới thông qua tác phẩm lâu đài cát cao nhất thế giới này. Đây là nghệ thuật bằng cát đầu tiên của Ấn Độ được vinh danh trong sách kỷ lục thế giới Guinness", Pattnaik nói.

Công trình của Pattnaik đã vượt qua kỷ lục của lâu đài cát cao nhất trước đó (cao gần 14m), được tạo ra bởi Ted Siebert trên Bãi biển Virginia tại Miami vào năm 2015.

Không giống như hầu hết các công trình dự thi khác chủ yếu sử dụng máy móc lấy và nén cát, lâu đài cát của Pattnaik đã được xây dựng hoàn toàn bằng tay.

 

Tuấn Kiệt
Theo UPI

Avatar