Thể thao04/11/201610:41

Tổng quan về 10 chỉ số võ thuật giữa hai tay đấm, võ sĩ Thái Lan Buakaw vẫn được đánh giá cao hơn so với đối thủ Trung Quốc - Yi Long.

Cuộc tái đấu kinh điển Muay Thái - Thiếu Lâm giữa Buakaw chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra. Trước cuộc đụng độ lần này báo chí Trung Quốc đã phân tích khá kỹ về thông số võ thuật của hai tay đấm. Dù Yi Long đã tiến bộ trong 1 năm vừa qua song những nhà phân tích vẫn rất thực tế, họ hiểu rằng Buakaw vẫn nhỉnh hơn "Đệ nhất Yi Long".

Chỉ số võ thuật:

Tái đấu lịch sử giữa Buakaw và Yi Long sẽ diễn ra vào ngày 5/11 ở Trung Quốc

10 chỉ số được các chuyên gia võ thuật đưa ra, Yi Long có những chỉ số tuyệt vời song Buakaw vẫn là người nhỉnh hơn.

1 - Khả năng chơi Boxing: Buakaw 9 điểm, Yi Long 8 điểm

Về kỹ năng boxing cả hai võ sĩ đều là những võ sĩ không chuyên, tuy nhiên Buakaw được đánh giá cao hơn bởi Muay Thái ngoài việc sử dụng đòn chân, họ cũng thường xuyên đánh bằng tay.

2 - Đòn chân: Buakaw 10, Yi Long 10

Về khả năng tấn công bằng chân, cả hai võ sĩ đều được đánh giá ngang ngửa. Một năm trước nói về đòn chân chắc chắn Yi Long không thể so sánh với Buakaw nhưng hiện tại các chuyên gia võ thuật nhận định đòn chân 2 võ sĩ ngang cơ nhau. Trong một clip mới nhất, Yi Long phô diễn màn dùng chân đá vào cột sắt mà mặt vẫn tỉnh bơ.

3 - Đầu gối: Buakaw 10, Yi Long 7

Muay Thái luôn chú trọng những pha ra đòn bằng đầu gối chân nên, thực tế Buakaw cũng là người sử dụng rất tốt những cú ra đòn bằng đầu gối, về chỉ số này Yi Long lép vế là điều dễ hiểu.

Chỉ số võ thuật:

Buakaw (trái) và Yi Long có đòn chân nguy hiểm ngang nhau

4 - Tốc độ: Buakaw 9, Yi Long 8

Yi Long luôn thi đấu với tốc độ trung bình, những bước chân của anh di chuyển khá chậm nếu so với khả năng xoay sở của Buakaw.

5 - Sức mạnh: Buakaw 9, Yi Long 10

Các chuyên gia võ thuật Trung Quốc nhận định rằng, Yi Long hơn Buakaw. Các chuyên gia cho rằng, Yi Long ngoài những bài tập luyện cơ bắp thông thường anh còn luyện khí công đó là lý do họ đặt võ sĩ Trung Quốc đứng trên tay đấm Thái Lan.

6 - Khả năng thực chiến: Buakaw 9, Yi Long 10

Yi Long thường xuyên chống lại những võ sĩ ở nhiều môn phái khác nhau, trong khi Buakaw thì chỉ chơi Muay với kicboxing, bởi vậy những nhà chuyên môn võ thuật Trung Quốc nhận định Yi Long có khả năng thực chiến tốt hơn Buakaw.

7 - Kỹ năng đối kháng: Buakaw 10, Yi Long 8

Có vẻ rất mâu thuẫn với khả năng thực chiến, nhưng về kỹ năng đối kháng "Hoàng tử Muay Thái" hơn hẳn so với "Đệ nhất Thiếu Lâm".

8 - Đòn hiểm: Buakaw 8, Yi Long 10

Ở khía cạnh này các chuyên gia Trung Quốc cho biết Yi Long nhỉnh hơn khi sở hữu nhiều ngón đòn lợi hải cả bằng chân và tay, trong khi Buakaw thì thường xuyên knock-out đối thủ bằng chân.

9 - Năng lượng, sức bền: Buakaw 9, Yi Long 8

Nguồn năng lượng trong Buakaw dường như là bất tận, "Hoàng tử Muay Thái" có thể chiến đấu từ đấu đến cuối mà không thở dốc, sắc mặt vẫn như chưa lâm trận.

10 - Kinh nghiệm: Buakaw 10, Yi Long 10

Cả hai võ sĩ đều trải qua rất nhiều trận đấu với nhiều cao thủ khác nhau, kinh nghiệm là thứ họ không hề thiếu, các chuyên gia nhận định như vậy là hoàn toàn hợp lý.

Tổng kết lại, theo 10 chỉ số trên, Yi Long có tổng điểm 89, 4 điểm so với 93 của Buakaw. Sau 1 năm Buakaw vẫn vượt trội hơn đối thủ dù Yi Long trẻ hơn lại được thi đấu trên sân nhà, anh cũng chưa bao giờ thua trên đất Trung Quốc. Liệu lần này sẽ có bất ngờ xảy ra?


Theo KP,SportQQ

Avatar