Cộng đồng30/05/201704:47

Đây là những lời nói xuất phát từ trái tim của các nghệ sĩ và người trẻ có ảnh hưởng gửi tới các bạn trẻ để phát động chiến dịch "Sinh viên với biển đảo Tổ quốc" 2017.Chi Pu hướng về biển đảo Tổ quốc

"Chi đã theo dõi chương trình nhiều năm. Chi mong rằng có thể góp sức cùng với các nghệ sĩ khác mang tới những điều tuyệt vời hơn nữa cho Tổ quốc của chúng ta. Chi muốn gửi tới các bạn sinh viên: mong rằng chúng ta sẽ có những kỉ niệm quý báu trên biển đảo Phú Quý và sẽ cùng nhau làm những điều tốt đẹp hơn cho Tổ quốc và biển đảo, cũng như tuyên truyền cho những bạn trẻ khác để giúp biển đảo ngày càng phát triển hơn", diễn viên Chi Pu chia sẻ.

Ca sĩ Bích Phương mong muốn các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về biển đảo và có trách nhiệm bảo vệ biển đảo

Ca sĩ Bích Phương: "Khi thực hiện bộ hình Phương rất xúc động. Phương nghĩ rằng chương trình này rất ý nghĩa, trao cho các bạn sinh viên cơ hội trực tiếp đến với các vùng biển đảo, được trải nghiệm cuộc sống ở biển đảo nhằm hiểu rõ thêm về biển đảo và có trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ biển đảo Tổ quốc".

Ca sĩ Cát Tường sẽ đóng góp tiếng hát trên đảo Phú Quý trong chiến dịch này

Ca sĩ Cát Tường: “Đây là lần đầu tiên Tường được trải nghiệm ngoài biển đảo mọi người đang sống thế nào. Một thời gian ngắn thôi nhưng Tường có được những câu chuyện kể cho mọi người nghe. Qua đó, Tường muốn góp phần tiếng hát, tinh thần của mình để tất cả những người dân trên biển đảo hiểu rằng dù rằng ở xa nhưng chúng tôi luôn hướng về họ. Mong rằng nhiều tấm lòng nhỏ sẽ góp thành một tình yêu thương to lớn”.

Vlogger "triệu view" JVevermind tự hào được đại diện cho người trẻ trong chiến dịch hướng về biển đảo

Vlogger JVevermind: “Mình mong rằng sau chương trình này mọi người có nhận thức và trách nhiệm hơn với biển đảo Tổ quốc”.

Diễn viên Nhã Phương ấn tượng bởi sự nhiệt huyết của sinh viên

Diễn viên Nhã Phương: “Các bạn sinh viên có “lửa” và tình yêu rất lớn. Các bạn lúc nào cũng háo hức để hoạt động vì cộng đồng. Các bạn ở bất cứ đâu cũng vậy, chỉ cần tình yêu của các bạn hướng về biển đảo”.

Bên cạnh Nhã Phương, JVevermind, Chi Pu, Cát Tường, Bích Phương còn có 17 nghệ sĩ và những người trẻ có ảnh hưởng khác đang tham gia vào chiến dịch chung tay vì biển đảo Tổ quốc năm 2017.

Chiến dịch mang tên “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam khởi xướng. Chương trình được tổ chức với mục đích giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo cho sinh viên Việt Nam.

 

22 nghệ sĩ và người trẻ có ảnh hưởng đồng lòng hướng về biển đảo Tổ quốc

22 nghệ sĩ và người trẻ có ảnh hưởng đồng lòng hướng về biển đảo Tổ quốc
22 nghệ sĩ và người trẻ có ảnh hưởng đồng lòng hướng về biển đảo Tổ quốc
Diễn viên - hot girl Chi Pu hướng về biển đảo Tổ quốc
Diễn viên - hot girl Chi Pu hướng về biển đảo Tổ quốc

22 gương mặt trẻ tiêu biểu cùng xuất hiện trong những khung hình quen thuộc của trời xanh, biển rộng và lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới. Mỗi người một phong thái, một cá tính, một con đường phát triển riêng, nhưng đều gặp nhau ở điểm chung là lòng yêu nước, sức trẻ và ý chí vươn lên theo đuổi niềm đam mê. Thông điệp “Vững chủ quyền - Khởi nghiệp từ biển” được đặc biệt nhấn mạnh. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt của chương trình hướng về biển đảo Tổ quốc đã được tổ chức trong 5 năm qua.

Trong số 22 gương mặt trẻ tham gia bộ ảnh, có những tên tuổi đã quen thuộc với công chúng như các nghệ sĩ trẻ Chi Pu, Bích Phương, Vũ Cát Tường, Nhã Phương, Lan Khuê, Cao Bá Hưng, vận động viên Công Phượng, Phạm Hồng Nam, đồng thời cũng không thiếu những gương mặt đã ghi dấu ấn đậm nét trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội nhờ những thành tích nổi bật ở tuổi đời còn rất trẻ: Phó giáo sư Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam – thầy giáo Trần Xuân Bách, bác sĩ Phan Minh Hoàng – Phó chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ TP. Hồ Chí Minh, Hoàng Lê Giang – người Việt Nam đầu tiên chinh phục Bắc Cực, vlogger “triệu view” Trần Đức Việt (JVevermind), cô giáo trẻ “quốc dân” Phan Hồng Anh, nữ sinh đa tài Trần Khánh Vy lần lượt góp mặt với hình ảnh đặc trưng nhất.

Trong bộ ảnh này, 22 gương mặt trẻ đồng thời gửi đến những thông điệp ý nghĩa về lòng yêu nước, về niềm đam mê và sự cống hiến của tuổi trẻ.

Diễn viên Nhã Phương cũng là một đại sứ của chiến dịch
Diễn viên Nhã Phương cũng là một đại sứ của chiến dịch

Đồng Văn Lĩnh - Chủ nhiệm CLB ngư dân trẻ huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), đội trưởng tàu cá Trường Sa chia sẻ thông điệp giản dị nhưng không kém phần đanh thép của anh: “Tôi muốn những đoàn thuyền đánh cá mang quốc kì Việt Nam sẽ luôn tung bay trên biển trời Việt Nam, hôm nay và cả nhiều năm sau nữa”.

Không chỉ dùng hình ảnh để tuyên truyền, một số gương mặt trong số 22 nghệ sĩ và người trẻ có ảnh hưởng sẽ cùng đoàn sinh viên ưu tú của cả nước có mặt tại Phú Quý – hòn đảo tiền tiêu xinh đẹp thuộc tỉnh Bình Thuận để tham gia các hoạt động tuyên truyền, tình nguyện xã hội và phát triển kinh tế tại đây. Đây cũng là hoạt động thường niên của chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” do Trung Ương Hội sinh viên Việt Nam khởi xướng.

Tinh thần “Vững chủ quyền – Khởi nghiệp từ biển” nói riêng và lòng yêu nước nói chung chắc chắn sẽ không chỉ dừng lại ở một bộ ảnh, hay một hoạt động tuyên truyền, nó cần được duy trì trong suy nghĩ, trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người trẻ.

Anh Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khái quát cho tinh thần của chiến dịch “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm nay: "Tình yêu với quê hương đất nước luôn tồn tại trong trái tim mỗi thanh niên, sinh viên. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” sẽ góp phần khơi gợi, truyền cảm hứng, biến lòng yêu nước của thanh niên, sinh viên Việt Nam thành động lực trong học tập, công tác và cống hiến cho đất nước".

Trọn bộ ảnh với những hashtag #tuhaobiendaoVietNam #vungchuquyen #khoinghieptubie #trieutraitimhuongvePhuQuy:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dân Trí

Avatar