Thời sự27/09/201711:12

Dù có cầu vượt ngay trước cổng bệnh viện Ung Bướu TPHCM, nhưng nhiều người đi bộ vẫn thản nhiên băng qua đường, bất chấp dòng xe cộ đông đúc. Thế nên, chiếc cầu bộ hành được đầu tư tiền tỷ từ 4 năm qua giờ thành nơi ngồi chơi, hóng mát của những người thăm nuôi bệnh nhân...Đường Nơ Trang Long đoạn trước Bệnh viện Ung Bướu mật độ phương tiện giao thông luôn đông đúc, lại không có đèn tín hiệu giao thông nên tình trạng xe di chuyển vốn đã khó khăn còn phải thường xuyên chịu áp lực từ những người đi bộ qua đường rất đông ở đây.

Người đi bộ "liều mình" chặn đầu ô tô, xe máy để qua đường, khiến các phương tiện phải vất vả né tránh... Chỉ cần một phút sơ sảy là tai nạn xảy ra. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến giao thông tại khu vực này thường xuyên bị ùn tắc.

Trong khi đó, cây cầu vượt bộ hành dành cho người đi bộ nối 2 khu vực chức năng của Bệnh viện Ung Bướu TPHCM (nằm trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM) được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 1/2013, nằm ngay trước cổng viện, rất tiện lợi.

Chỉ vì "ngại" lên cầu mà nhiều người dân, bệnh nhân và cả cán bộ bệnh viện đã chọn cách sang đường nguy hiểm như trên.

Theo Dân Trí

Avatar