Giới trẻ13/03/201804:25

Bộ ảnh giống như cuốn nhật ký gói gọn những ngày tháng đi và cảm nhận con người, thiên nhiên châu Âu của chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi.

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 1

Bộ ảnh mang tên The Journey to the West của nhiếp ảnh gia 9X Trương Tùng Lâm (Tùng Salie, 27 tuổi, TP.HCM) mới đây gây chú ý trên mạng xã hội. Các bức hình giản dị, chân thực về đời sống và con người châu Âu sẽ đánh thức giấc mơ muốn được đặt chân tới đây một lần trong đời của nhiều người xem.

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 2

"Chẳng biết đâu là đầu là đuôi, chẳng biết mình đi đâu và làm gì ở đây nữa. Chỉ biết toàn bộ chuyến đi này được gọi tên là Tuổi trẻ". Đó là những gì chàng nhiếp ảnh gia trẻ tuổi miêu tả về chuyến đi và đặt tên cho tác phẩm của mình.

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 3

Một châu Âu vừa cổ kính, vừa hiện đại nhưng lại mang nét giản dị từ con người cho tới cảnh vật là cảm nhận đầu tiên các bức ảnh của Tùng Lâm mang lại cho người xem. 

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 4

Trong suốt những tháng mùa hè tại châu Âu, Tùng Lâm đã xách ba lô lên và đi xuyên suốt các quốc gia như Hà Lan, Bỉ, Áo, Đức. Đối với riêng anh, bộ ảnh như "cuốn nhật ký gói gọn những năm tháng này, những trải nghiệm kỳ quặc đến lạ lùng, những mảnh vụn, những cung bậc cảm xúc bình yên".

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 5

Người xem được chứng kiến từng góc nhỏ của châu Âu theo cách tinh tế. Đó là khoảnh khắc một chú chim bay ngang trời, một cái ghế, một nhành hoa dại ven đường hay một người đàn ông đạp xe băng qua phố... Tất cả đều giản dị, đáng yêu và mang lại cảm giác dễ chịu.

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 6

Tùng Lâm kể anh thực sự ấn tượng với sự trầm mặc của Haarlem - thành phố sát thủ đô Amsterdam, Hà Lan. 70% dân số nơi đây là người cao tuổi. Với Lâm, đây là nơi thể hiện rõ nhất sự trầm mặc của châu Âu và cũng là nơi anh dừng chân lâu nhất trong suốt hành trình của mình.

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 7

"Marken - một thành phố gần biển nhỏ xinh của Hà Lan, tôi lại may mắn được thả hồn sáng tác trên chính những khung cảnh từng xuất hiện trong các tác phẩm mỹ thuật nổi tiếng của Vincent Van Gogh. Chỉ hai từ 'bình yên' thì chẳng thể nào miêu tả nổi cảm xúc cho khung cảnh đó, tôi chỉ có thể dành dụm và cất giữ nơi ấy theo cách tôi vẫn làm theo bản năng của mình", Tùng Lâm chia sẻ

Chau Au dep nhu tranh ve qua ong kinh cua chang trai Sai Gon hinh anh 8

Chính cảm xúc nhặt nhạnh từ sự bình yên, cổ kính của châu Âu, Tùng Lâm đã kể lại câu chuyện của mình bằng cách thổi hồn vào những khuôn hình. Một châu Âu thật sự đẹp đã hiện lên không khác gì tranh vẽ.

Theo Zing

Avatar