Góc nhìn thẳng 23/11/2017 09:25

Ông Mai Liêm Trực, một trong 10 nhân vật có ảnh hưởng nhất tới Internet Việt Nam khuyến nghị, hãy dùng thông tin để giải toả thông tin khi sự bùng nổ của Internet phát sinh những mặt trái.

Chia sẻ tại chuyên mục Góc nhìn thẳng kỳ này, ông Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính- viễn thông đã phân tích sâu sắc về 3 chìa khoá mấu chốt làm nên thành công của Internet Việt Nam và 3 thách thức lớn sẽ phải vượt qua cho chặng đường sắp tới.

Nhìn lại 20 năm qua, Internet Việt Nam đã có bước phát triển rất ngoạn mục. Từ lúc chỉ có 1,8 triệu người sử dụng Internet, đến nay Việt Nam đã có hơn 50 triệu người sử dụng Internet, chiếm tới 54% dân số và đã trở thành quốc gia đứng thứ 14 thế giới về số người sử dụng Internet nhiều nhất.

Chính nhờ Internet đã kéo theo sự lớn mạnh ấn tượng của ngành công nghệ thông tin và viễn thông, kèm theo đó là những đột phá thay đổi trong cách thức giao tiếp và làm việc giữa con người với con người. Việc Internet phát triển mạnh mẽ như vậy đã trở thành nền tảng để Việt Nam tiến tới số hóa quản trị quốc gia và nền kinh tế.

Nếu như 20 năm trước đây, việc mở cửa Internet ở Việt Nam đã từng gặp phải rất nhiều khó khăn về đổi mới tư duy, thì nay, trong kỷ nguyên số và cách mạng 4.0, việc phát triển Internet trong giai đoạn tới sẽ còn gặp nhiều thách thức lớn hơn.

VietNamNet

Thực hiện: Phạm Huyền

Video: Đức Yên, Huy Phúc, Bạt Tuấn

Email: gocnhinthang@vietnamnet.vn

Avatar