Cộng đồng24/04/201712:09

Dư luận tại Trung Quốc đã không khỏi xôn xao trước hình ảnh một cậu bé 5 tuổi cầm dao để đe dọa người khác, trong khi những nhân chứng đang đứng xung quanh đó chỉ biết giơ máy quay và cười đùa rôm rả như không hề có chuyện gì xảy ra.Sự việc trên xảy ra tại Khu tự trị Uyghur Tân Cương, Trung Quốc và được nhiều người dân địa phương dùng điện thoại ghi lại rồi đăng tải lên Youku - trang chuyên chia sẻ video lớn nhất nước này.

Theo đó, nhân vật khiến dư luận sửng sốt chính là một cậu bé 5 tuổi có biệt danh Tiểu Bàn. Mặc dù còn khá nhỏ nhưng em đã thường xuyên theo bà của mình dựng sạp bán hàng trên vỉa hè để kiếm thêm thu nhập.

Năm ngoái, Tiểu Bàn từng trở thành tâm điểm trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc khi vừa đứng trên vỉa hè, vừa cầm một ống kim loại lớn để đe dọa lực lượng chức năng vì cho rằng họ... dám tự ý kiểm tra quầy hàng của bà mình mà không chịu xin phép.

Nhưng điều ấy vẫn chưa thể khiến dư luận hoảng hốt bằng hành động đầu gấu mà cậu nhóc "vắt mũi chưa sạch" này vừa thể hiện mới đây.

Trung Quốc: Cậu bé 5 tuổi cầm dao uy hiếp nữ tài xế ngay ở chốn đông người - Ảnh 2.

Cậu bé vừa cầm một con dao sắc nhọn, vừa lớn tiếng yêu cầu nữ tài xế xe tải di chuyển đi nơi khác.

Do đỗ xe chắn mất tầm nhìn của một sạp hàng trên vỉa hè, người phụ nữ trung tuổi đã bị "ông chủ nhỏ" cầm dao khua tứ phía nhằm uy hiếp tinh thần và lớn tiếng mắng chửi bằng những ngôn từ không thể chợ búa hơn.

Mãi tới khi khổ chủ di chuyển đi nơi khác thì Tiểu Bàn mới chịu xuôi giọng xuống, tuy nhiên cậu bé vẫn liếc nhìn chằm chằm rồi liên tục vung vẩy hung khí với thái độ ngờ vực.

"Thật đáng sợ. Đứa trẻ dám cầm dao chỉ thẳng vào mặt của đối phương, sau đó còn khẳng định sẽ hành hung dã man nếu cô ấy không chịu làm theo yêu cầu mà mình đưa ra", bà Lâm - một cư dân gần đó cho biết.

Có vẻ như mọi người xung quanh đã quá quen thuộc với cảnh tượng này nên chẳng một ai thèm đứng ra can ngăn. Đa phần đều cầm điện thoại để ghi hình và thi nhau bình luận trong tiếng cười rôm rả.

Trung Quốc: Cậu bé 5 tuổi cầm dao uy hiếp nữ tài xế ngay ở chốn đông người - Ảnh 3.

Khi bị nữ tài xế phớt lờ, Tiểu Bàn lập tức dọa đâm thủng lốp xe để tăng sự uy hiếp.

Dư luận đã tỏ ra choáng váng trước hành động "hổ báo" của cậu bé nói trên, đồng thời cũng lên tiếng chỉ trích người bà cùng đám đông xung quanh vì chỉ biết đứng nhìn mà không hề đưa ra bất kỳ biện pháp dạy dỗ nào.

"Chẳng biết gia đình của đứa trẻ đã giáo dục con cái bằng cách gì. Nó mới 5 tuổi đầu, thế nhưng lại hành xử theo hướng chợ búa và thiếu tôn trọng người lớn tuổi như vậy. Thật đáng buồn", một người dùng Youku chia sẻ.

Theo Thời đại

Avatar