Thời sự09/12/201512:02

Đều xây dựng trái phép tuy nhiên chỉ mới gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch dỡ bỏ biệt thự theo yêu cầu. Ngược lại, biệt phủ của đại gia vàng Trần Văn Quang vẫn tồn tại, ‘câu giờ’ trước sự rối rắm trong việc xử lý của cơ quan chức năng.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Chiều 7/12, PV VietNamNet đã trở lại khu vực rừng Nam Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), nơi khu biệt phủ trái phép của đại gia Ngô Văn Quang vẫn mặc nhiên tồn tại. Theo quan sát, toàn bộ khuôn viên công trình đều cửa đóng then cài, rất khó để quan sát bên trong. Không có dấu hiệu nào cho thấy chủ nhân chuẩn bị dỡ bỏ khu biệt phủ trái phép này.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Thông qua những ‘kẻ hở’ trên cửa, có thể nhìn thấy công trình đồ sộ bên trong.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Bao quanh khu biệt phủ là dãy tường rào kiên cố.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Một góc bên trong khu biệt phủ trăm tỷ xây trái phép của đại gia vàng Trần Văn Quang. Các công trình bên trong đều đóng chặt cửa. Theo quan sát chiều 7/12, tại khuôn viên này chỉ có vài người trông coi, và đều tỏ ra thiếu thiện chí khi phóng viên đến chụp ảnh.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Trao đổi với VietNamNet ngày 7/12, ông Đàm Quang Hưng, PCT UBND quận Liên Chiểu cho hay sáng cùng ngày, quận đã làm việc với gia đình ông Quang, phổ biến quan điểm chỉ đạo của thành phố và yêu cầu dỡ bỏ khu biệt phủ. Ông Hưng cho biết thêm trong ngày 8/12, quận sẽ ban hành công văn xử lý vụ việc, yêu cầu giải quyết dứt điểm trong vòng 10 ngày. Nếu quá hạn, lực lượng chức năng sẽ có biện pháp cưỡng chế, chi phí tháo dỡ sẽ do chủ biệt phủ chi trả.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Trong khi đó ở cách biệt phủ ông Quang không xa, căn biệt thự 3 tầng của gia đình thiếu tướng Phan Như Thạch đã được tháo bỏ từ lâu theo đúng yêu cầu của nhà chức trách. Cụ thể, ngày 4/3/2015, gia đình ông Thạch đã tự giác tháo dỡ biệt thự trái phép dù trước đó, vị tướng này cũng từng bày tỏ muốn được giữ lại công trình nói trên.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Lối vào khu biệt thự cũ của tướng Thạch được khóa kỹ bằng cửa sắt.

biệt phủ, Hải Vân, tháo dỡ, đại gia

Cùng một sự việc tuy nhiên người dân địa phương tỏ ra bất ngờ khi gia đình tướng Thạch đã tự tháo dỡ công trình trong khi đại gia Quang thì không. Thậm chí ông Quang còn có biểu hiện ‘câu giờ’ trong việc chấp hành. Mặt khác, sự rối rắm trong chỉ đạo của cơ quan chức năng (1 lần gia hạn, 1 lần tạm dừng tháo dỡ biệt phủ ông Quang) khiến dư luận đặt câu hỏi về sự thượng tôn pháp luật.


XEM VIDEO:

Cao Thái

Avatar