Thế giới23/07/201610:56

Chiều muộn ngày 22/7 (giờ địa phương), một vụ xả súng đẫm máu đã xảy ra tại Munich, nước Đức. Sự việc xảy ra trong một trung tâm mua sắm khá đông người, tính đến nay, đã khiếm 10 người thiệt mạng.

Cảnh sát mặc thường phục, cảnh sát cơ động, các chuyên gia bắn tỉa và trực thăng đã được huy động đến hiện trường để chế ngự kẻ điên cuồng.

Không lâu sau khi vụ xả súng xảy ra, cảnh sát Đức đã bất ngờ kiểm tra một căn hộ tại Munich. Các trang thiết bị tối tân đã được huy động. Hiện nay, chưa rõ vì sao cảnh sát Đức lại huy động một lực lượng hùng hậu như vậy để rà soát một căn hộ chung cư.

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, đây chính là nơi ở của hung thủ. Hung thủ là người sở hữu 2 quốc tịch Đức và Iran, 18 tuổi. Cảnh sát trưởng thành phố Munich cho biết, đến nay, vẫn chưa rõ động cơ của vụ xả súng.

Trong buổi họp báo, thông tin chính xác về số người thương vong đã được công bố: Có 10 người, bao gồm cả hung thủ đã thiệt mạng. 21 người được đưa đi cấp cứu. 16 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng ở trong tình trạng nguy kịch. Trong số những người bị thương có cả trẻ em.

Quỳnh Như (Video: Reuters, BBC)
Avatar