Thế giới22/11/201610:05

Mỗi Tổng thống Mỹ được hộ tống bởi một đoàn xe khoảng 20-30 chiếc, bao gồm các loại xe bọc thép, phá sóng và chở lực lượng an ninh.

Để hộ tống Tổng thống Mỹ di chuyển trên đường phố, đoàn xe đi theo có số lượng nhiều hơn chúng ta vẫn nghĩ. Video do Telegraph đăng tải ghi lại cảnh đoàn xe hùng hậu hộ tống Tổng thống Mỹ Barack Obama di chuyển trên đường phố Athens, Hy Lạp với con số lên tới 27 chiếc.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ có khoảng từ 20 đến 30 chiếc xe bao gồm các xe bọc thép, xe tác chiến điện tử đô thị, xe chở lính đặc nhiệm và lực lượng an ninh...

Hầu hết các quan chức của Nhà Trắng, khách đặc biệt và lực lượng an ninh trong đoàn hộ tống Tổng thống Mỹ sẽ đi trên các xe Limousine bọc thép. Riêng Tổng thống và người thân sẽ đi trên siêu xe "quái thú" được thiết kế đặc biệt.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ có khoảng từ 20 đến 30 chiếc.

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Mỹ có 2 phần, phần đầu đoàn được gọi là "khối an toàn" bao gồm 2 chiếc limousine bọc thép giống hệt nhau được bảo vệ bởi các đặc vụ của Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) và cảnh sát địa phương.

Phần còn lại là các xe chở quan chức Nhà Trắng, khách khứa và phóng viên. Cuối đoàn là một xe thông tin liên lạc qua vệ tinh, truyển tải dữ liệu cùng các xe cấp cứu và nhiều xe cảnh sát khác.

Theo NĐT


Avatar