Đoạn clip được ghi lại trên một chiếc thuyền câu ở bên ngoài bờ biển Long Island (bang New York, Mỹ), khi các ngư dân bị bất ngờ bởi một con cá mập thuộc loại mako thình lình nhảy lên mũi thuyền, trượt xuống phía boong tàu rồi mắc kẹt vào lan can.

Con cá mập đã quẫy mạnh để tìm cách thoát ra khỏi lan can thuyền, điều này khiến con vật trở nên hung dữ và đáng sợ hơn. Trong nỗ lực để giải thoát, miệng của con cá mập đã bị chảy máu nghiêm trọng vì liên tục cắn vào phần kim loại của lan can thuyền.
Con cá mập bị mắc kẹt trên thuyền và miệng bị chảy máu khi đang nỗ lực để tự giải thoát
Con cá mập bị mắc kẹt trên thuyền và miệng bị chảy máu khi đang nỗ lực để tự giải thoát

Vì con vật trở nên hung dữ do mắc kẹt nên không ai dám đến gần để giải cứu. Con cá mập chỉ được giải thoát khi một thành viên trên thuyền nảy ra ý tưởng buộc dây vào phần vây của nóvà một người sử dụng cần câu để kéo đầu con vật xuống biển.

Sau khi con cá mập được kéo trở lại biển thành công, các thuyền viên đã cắt bỏ phần dây để thả tự do cho nó.

Cá mập mako là loại cá mập cỡ lớn, con trưởng thành có chiều dài từ 2,75 đến 4m, trọng lượng cơ thể lên đến 150kg. Cá mập mako có tốc độ bơi nhanh nhất với tốc độ có thể lên đến 68km/h, đây cũng là loài cá mập có khả năng nhảy cao ấn tượng với khả năng nhảy cao lên khỏi mặt nước 6m.

Đã có một vài vụ cá mập mako tấn công con người, tuy nhiên số lượng những vụ tấn công này vẫn còn khá ít.

Theo Dân Trí, Dm

Avatar