Mạng xã hội30/08/201710:31

Ca khúc có cái tên lạ hoắc mà nhiều người còn chưa nghe tới bao giờ, vì sao lại gây sốt trong cộng đồng mạng Việt đến vậy?Ngày xưa cứ mỗi độ chiều tối, lại có một khúc nhạc ngân vang lên trên sóng truyền hình Hà Nội. Ten ten tén tén ten, ten ten tén tén ten... Và mỗi lần khúc nhạc vang lên, đâu đây lại văng vẳng tiếng thở dài thất vọng, hoặc tiếng chửi thề trong bất lực ngao ngán. Tiếng nhạc ấy quyết định bước ngoặt của nhiều gia đình, một là lên voi, hai là xuống gián.

Cuối tuần qua, sau khi được một trang Facebook đào mộ, ca khúc có cái tên lạ hoắc "Melodia dla Zuzi" đã được cư dân mạng Việt chia sẻ rần rần. Lý do nào khiến một ca khúc có cái tên mà nhiều người còn chẳng đọc nổi, trình bày bởi một cái tên cũng lạ không kém, lại gây sốt đến vậy?

Nhiều người chưa bao giờ nghe đến cái tựa "Melodia dla Zuzi" thật, nhưng chỉ cần bật ca khúc này lên thì có lẽ không ai là không nhận ra: chính là bản nhạc hiệu chương trình xổ số kiến thiết chứ đâu!

Bản nhạc được cư dân mạng Việt gán cho cái tên "ca khúc khiến bao gia đình tan cửa nát nhà" được thể hiện bởi bộ đôi nghệ sỹ dương cầm đến từ Ba Lan Marek i Wacek trong giai đoạn hoạt động của nhóm từ 1963 đến 1986.

Theo Trithuctre

Avatar
Avatar
đúng quá admin... và tôi là một trong trường hợp đó! cảm ơn vì rất đúng