Du học03/02/201606:08

Trải qua hơn 1 tháng từ lúc chuẩn bị ý tưởng cho tới khi thực hiện, clip chúc Tết quê nhà đã được các bạn du học sinh Việt tại 19 nước ở khắp 5 châu lục thực hiện với mong ước về một năm mới an lành, hạnh phúc tới tất cả mọi người.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp, cộng đồng du học sinh Việt thực hiện clip đầy ý nghĩa trước thềm Tết nguyên đán truyền thống.

Bắt đầu lên ý tưởng vào đầu tháng 1/2016, ngay sau khi nhận được thông báo của BTC, các bạn DHS Việt tại rất nhiều nước đăng kí tham gia.

Bất chấp những khó khăn trong quá trình thực hiện như kịch bản, kinh phí thực hiện, thời gian gấp rút…cuối cùng clip chúc Tết Bính thân 2016 của DHS Việt tại 19 nước trên khắp 5 châu đã chính thức ra lò.

Đáng chú ý, bên cạnh những nước có lượng DHS Việt đông đảo như Anh, Mỹ, Pháp, lần này, clip chúc Tết có sự góp mặt của DHS tại một số “nước hiếm” như Nam Phi, Serbia hay Ma rốc.

 Miss Du học Vũ Nam Phương mở đầu clip thay lời tâm sự, chúc Tết của những người con xa nhà hướng về gia đình, tổ quốc.

Miss Du học Vũ Nam Phương mở đầu clip thay lời tâm sự, chúc Tết của những người con xa nhà hướng về gia đình, tổ quốc.

Mở đầu clip, Hoa khôi DHS Việt Vũ Nam Phương (đang học tại bệnh viện đứng đầu thế giới về trị liệu ung thư UT MD Anderson Cancer Center, Houston, Mỹ) gửi lời chúc tới toàn thể mọi người “một năm mới dồi dào sức khỏe, đong đầy hạnh phúc, an khang, có nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống”.

Tiếp sau đó là hình ảnh, câu chúc “xuất khẩu thành thơ” của các bạn trẻ trong khung cảnh ấm cúng tại Pháp, tuyết trắng xóa tại LB Nga, Ukraina, Hàn Quốc, Canada hay nắng ấm chan hòa tại Ma - rốc, Italy…

Cùng với đó là những lời chúc, chia sẻ gửi gắm từ quê nhà của các bậc phụ huynh có con du học. Ngoài ra clip năm nay còn có sự tham gia của rất nhiều bạn bè quốc tế, Đào Mạnh Hoàn, sinh viên kiến trúc tại Đức kết hợp việc quay clip chúc tết và giúp đỡ những người vô gia cư, với mỗi câu “chúc mừng năm mới”, họ sẽ nhận được 10 euro từ cậu sinh viên này.

 

 DHS tại Ma rốc chúc Tết

DHS tại Ma rốc chúc Tết

 Và đại diện Việt Nam tại Serbia cùng các bạn ngoại quốc.

Và đại diện Việt Nam tại Serbia cùng các bạn ngoại quốc.

 Cộng đồng DHS Việt tại Nam Phi.

Cộng đồng DHS Việt tại Nam Phi.

 DHS tại CH Séc chúc Tết bằng thơ đầy thú vị và ý nghĩa.

DHS tại CH Séc chúc Tết bằng thơ đầy thú vị và ý nghĩa
Theo Dân Trí (Nguồn video: DHSTV)


Avatar