Thời sự10/08/201710:07

Chiều ngày 10/8, Bộ Y tế đã quyết định họp khẩn về việc phòng và chống dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan nhanh.Trước tình trạng dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, nhất là tại Hà Nội với số ca mắc đã lên tới hơn 13 nghìn người, Bộ Y tế quyết định họp khẩn về việc phòng và chống dịch bệnh lây lan nhanh.

Tham gia cuộc họp, ngoài các đơn vị phụ trách quản lý dự phòng, điều trị còn có đại diện các bệnh viện có khoa truyền nhiễm cùng các cơ sở y tế dự phòng các quận huyện trên địa bàn Hà Nội.

Theo số liệu báo cáo đến thời điểm này từ Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, hiện trên cả nước có hơn 80 nghìn trường hợp mắc sốt xuất huyết, trong đó đã có 22 ca tử vong. So với cùng kỳ năm trước, số ca mắc đã tăng 33%. Nếu tính theo số ca mắc tuyệt đối, Hà Nội đứng thứ 2 trên cả nước, chỉ sau TP.HCM. Còn nếu tính số mắc/100 nghìn dân, Hà Nội cũng đứng thứ 2 sau Nam Định.

Nguyên nhân chung dẫn tới tình trạng dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát được nhận định là do mùa hè đến sớm, nhiệt độ trung bình tại hầu hết các khu vực cao hơn những năm trước. Riêng tại Hà Nội, việc dịch lan nhanh, xảy ra trên diện rộng là vì điều kiện vệ sinh môi trường, tốc độ đô thị hóa cao.

Theo VTV

Avatar