Thế giới14/01/201811:10

Một nữ lính cứu hỏa được phong là người hùng sau khi đỡ em bé được bố mẹ thả mà không báo trước từ tầng 3 của tòa nhà chung cư đang bốc cháy.

Vụ hỏa hoạn xảy ra ngày 3.1 tại tòa nhà chung cư Avondale Forest ở thành phố thuộc bang Decatur, Georgia, Mỹ. Nữ đội trưởng Jackie Peckrul và các thành viên khác của đơn vị cứu hỏa hạt DeKalb đã có mặt tại hiện trường sau khi nhận được thông báo về vụ cháy.

Peckrul cho biết tình hình trở nên cực kỳ cấp bách khi cô và các đồng đội có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ngay lập tức, cô lấy thang từ xe cứu hỏa và trèo lên ban công của căn hộ tầng 3, nơi sống của 12 thành viên thuộc gia đình nhà Ragland.

Khi Peckrul chuẩn bị trèo lên thang, thì cô nhìn thấy vật màu xanh đang rơi xuống. “Đó là một đứa trẻ được bọc trong chiếc chăn màu xanh”, nữ đội trưởng của đơn vị cứu hỏa kể lại.

Peckrul cho biết cô không hề nhận được cảnh báo rằng bố mẹ của đứa trẻ thả con của họ từ ban công ra ngoài. Nhưng cô phản ứng rất nhanh và vẫn đỡ được em bé trước khi đưa ra ngoài an toàn.

Lực lượng cứu hỏa sau đó đã giải cứu thành công các thành viên còn lại của gia đình Ragland, bao gồm một người ngồi xe lăn. May mắn, chỉ một người bị bỏng độ 2 trong vụ hỏa hoạn.

Theo DM/Dân Việt

Avatar