Thời sự02/11/201709:37

Bộ Giao thông Vận tải vừa có quy định các tài xế tham gia vào mạng lưới Grab, Uber phải dán logo của hãng bên ngoài xe. Vậy, các lái xe taxi nói gì về vấn đề này?Các xe Uber, Grab sẽ phải niêm yết tên và số điện thoại của đơn vị kinh doanh ở hai bên thân xe, có logo nhận diện. Đó là nội dung mà Bộ Giao thông Vận tải vừa trả lời các kiến nghị của Hiệp hội Taxi Hà Nội về một số vấn đề của xe thí điểm hợp đồng điện tử.

Với các lái xe taxi truyền thống, đây được coi là một tín hiệu đáng mừng bởi nếu Uber và Grab được dán nhãn nhận biết thì ít nhất cũng có thể cạnh tranh sòng phẳng trên các tuyến phố cấm taxi.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Đội CSGT số 6, đơn vị này chưa nhận được bất kỳ văn bản chỉ đạo nào từ Phòng CSGT TP Hà Nội về việc xử lý vi phạm tại các tuyến đường cấm đối với xe taxi Uber và Grab. Hiện tại, các xe này vẫn hoạt động với hình thức hợp đồng vận tải và hoàn toàn không vi phạm giao thông khi di chuyển trên phố cấm taxi. Ngay cả khi được dán logo nhận biết thì cũng cần có thông tư hướng dẫn cụ thể để lực lượng CSGT căn cứ vào đó tiến hành xử phạt các trường hợp vi phạm.

Theo VTV

Avatar