Thời sự02/12/201710:19

Chiều 1/12, Bộ Giao thông Vận tải có thông cáo báo chí về tình hình thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Thông cáo nêu rõ, trạm thu phí Cai Lậy thu phí hoàn vốn cho Dự án đầu tư xây dựng công trình Quốc lộ 1 đoạn tránh thị xã Cai Lậy và tăng cường mặt đường theo hình thức hợp đồng BOT. Bộ Giao thông Vận tải khẳng định việc đặt trạm thu phí này đã được địa phương đồng thuận. 

Về vị trí trạm thu phí, Bộ Giao thông Vận tải đã nghiên cứu các phương án đầu tư tăng cường mặt đường nếu cần thiết.  Việc ấn định mức thu phí đã có sự đồng thuận của Bộ Tài chính và địa phương. Mức thu phí được xây dựng trên cơ sở khung mức phí quy định tại Thông tư của Bộ Tài chính, tương đồng với các Dự án BOT khác trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên.

Bộ Giao thông Vận tải đang tích cực phối hợp với Bộ Công an, địa phương và các cơ quan liên quan tổ chức việc thu phí tại trạm để hoàn vốn cho dự án và có biện pháp để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng để gây rối an ninh, trật tự tại trạm thu giá Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Theo ANTV
Avatar