Thời sự13/03/201702:07

Đang đi ngoài đường nhiều người kinh hãi phát hiện một thợ điện bị nguồn điện cao thế phóng vào người khiến nạn nhân bốc cháy trên cột điện. Mặc dù phát hiện người gặp nạn, nhưng không ai dám ứng cứu vì nạn nhân ở trên cao, khó tiếp cận.Vụ việc trên xảy ra vào khoảng hơn 10h sáng ngày 12/3, tại đường Lý Thái Tổ, phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, một người mặc bộ đồ của công nhân sửa chữa điện đang làm việc trên một cột điện thì không may bị nguồn điện cao thế phóng vào người, bốc cháy.

Phát hiện sự việc trên, người dân liền tri hô, kéo nhau ra cứu người gặp nạn nhưng do nạn nhân nằm trên cao, lại vướng điện nên không ai dám trèo lên cứu người. Nhiều người hô hoán, đốc thúc nhau gọi cứu hộ để giải cứu nạn nhân. Đau đớn vì bỏng nặng, nạn nhân liên tục lắc lư trên cột điện khiến nhiều người vô cùng sợ hãi.

Nhiều người dân nhanh trí lấy bình cứu hỏa, trèo lên một cây xanh ven đường xịt lên trên cột điện để cứu người. Sau đó, nạn nhân đã rơi từ trên cao rơi xuống, toàn thân bị bỏng nặng. Người dân lập tức sơ cứu rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện.

Lực lượng cứu hỏa cũng có mặt tại hiện trường vụ việc sau đó để làm nhiệm vụ. Đồng thời, các cơ quan chức năng cũng có mặt tại hiện trường vụ việc, tiến hành lấy lời khai của một công nhân khác đi làm cùng và người dân chứng kiến vụ việc.

Theo một số người dân cho biết, đường điện cao thế nơi chạy qua đường Lý Thái Tố đã được thay toàn bộ hệ thống cột mới, tuy nhiên vẫn còn những cột cũ, hiện ngành điện đang triển khai tháo bỏ những cột điện cũ để phục vụ thay mới. Tuy nhiên, có thể do chập điện nên công nhân mới bị bỏng nặng.

Phía bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cũng xác nhận, vào thời điểm trên, bệnh viện tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị bỏng nặng do nguồn điện cao thế phóng xuống. Nạn nhân là Đỗ Văn Lượng, trú tại thôn Tâm Thanh, xã Kim Bình, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Do bị bỏng khá nặng, nên bệnh nhân này đã chuyển lên bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo Dantri

Avatar