Mạng xã hội 01/05/2017 11:16

Liên tục bị quấy rối, đe dọa trong lúc rút tiền, một ông lão ở Pháp đã dũng cảm dạy cho băng đảng nhí chuyên trộm cắp ở những cây ATM bài học nhớ đời.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh ông lão người Pháp thẳng tay "dằn mặt" băng nhóm trẻ em chuyên cướp giật tại những cây rút tiền ATM ở Paris đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội.

Theo đoạn clip, trong lúc ông lão đang rút tiền tại một cây ATM thì bốn đứa trẻ xuất hiện vây xung quanh, một đứa liên tục quấy rối với mục đích tìm thời cơ thích hợp để ‘cuỗm’ lấy số tiền trên tay ông lão trong khi những đứa khác cố gắng xem trộm mã pin của chiếc thẻ.

Nhận thấy ý đồ của bọn trẻ nên sau khi rút tiền xong, ông lão liền quay sang đánh vào đầu đứa trẻ đã liên tục quấy rồi mình, đồng thời lên tiếng cảnh cáo những đứa trẻ khác.

Tuy nhiên những đứa trẻ này lại chẳng tỏ ra sợ hãi, chúng vây quanh ông một lần nữa và một đứa trong đó có ý định tiến đến tấn công, cướp lấy số tiền.

Chỉ đến khi ông lão đánh đuổi và hô hoán mọi người xung quanh, bọn trẻ hư hỏng mới chịu từ bỏ và nhanh chân tháo chạy thoát thân.

Được biết sự việc trên xảy ra tại một cây ATM nằm gần nhà thờ Notre Dame và bảo tàng Louvre ở quận 1 của thủ đô Paris. Nơi đây thường xuyên là tầm ngắm của những băng đảng tội phạm đang hoạt động ở thủ đô của nước Pháp.

Một nhân chứng có mặt khi sự việc xảy ra cho biết: "Cảnh tượng thật là đáng sợ. Bọn nhóc đông người hơn và rõ ràng là bọn chúng có ý định lấy cắp số tiền của ông lão. Ông ấy đã bị hăm dọa và trông khá sợ hãi nhưng cuối cùng ông ấy vẫn đứng lên để bảo vệ chính mình."

Được biết, những đứa trẻ này là thành viên của một băng đảng trộm cướp chuyên hoạt động ở những khu vực có đặt máy rút tiền trong thủ đô Paris với tần suất lên đến 20 phi vụ một ngày. Đa số đều trẻ vị thành niên gồm cả nam lẫn nữ.

Những đứa trẻ này hoạt động dưới sự dẫn dắt của những người đàn ông hoặc phụ nữ đã trưởng thành và những người này sẽ đóng vai trò là người giám hộ cho bọn trẻ một khi chúng bị bắt.

Khi phát hiện con mồi, chúng sẽ tìm cách quấy rối để người này sao nhãng sau đó tìm thời cơ cuỗm lấy số tiền mà nạn nhân đang cầm trên tay. Hoặc chúng sẽ nhìn trộm mã pin của thẻ, sau đó dàn dựng ra một vụ lừa đảo để lấy cắp thẻ rồi mang đi rút tiền.

Với thủ đoạn chuyên nghiệp, rất nhiều người đã trở thành nạn nhân của băng cướp này. Trong đó, ông lão trong câu chuyện trên chính là 'con mồi' mới nhất.

Cảnh sát địa phương cho biết đa phần những đứa trẻ thuộc băng đảng trộm cắp này là dân nhập cư bất hợp pháp đến từ Romania và Bulgaria.

Tuy nhiên, cảnh sát thường ít bắt giữ những đứa trẻ này vì chúng không có giấy tờ và chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm trước pháp luật.

"Chúng tôi thấy rất nhiều trẻ như thế trên phố. Đa phần chúng đều cho rằng bản thân không phải chịu trách nhiệm hình sự nên chẳng sợ gì cả nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để ngăn chặn nạn trộm cướp từ những đứa trẻ này ", đại diện phía cảnh sát nói với MailOnline.

Theo TTVN
Avatar