Sợ sẽ gây nguy hiểm cho du khách gần bờ, người đàn ông quyết định ở lại đối đầu với con vật dài 4m.

Khi phát hiện có cá mập dưới nước, người chèo thuyền Leo Pagaduan đã đưa ra một quyết định mạo hiểm.

Anh  nhận ra rằng việc đi về phía bờ sẽ dụ con cá mập, khiến các khách du lịch gần đó gặp nguy hiểm. Vì vậy, anh quyết định dũng cảm đối mặt, chờ đợi con cá mập dài gần 4m đi chỗ khác.

Sự việc xảy ra ở ngoài khơi đảo Maui ở Hawaii, nước Mỹ, theo Daily Star. Ngoài khơi đảo này thường có rất nhiều cá mập. Từ năm 2013 đến nay đã có 3 vụ cá mập tấn công chết người ở đây.

Trong một tiếng, Leo theo dõi con vật săn mồi lảng vảng quanh chiếc thuyền kayak nhỏ của anh. Tuy nhiên, mọi chuyện chưa dừng lại ở đó khi người đàn ông bạo dạn lấy máy ảnh, nhảy xuống nước để quay phim con cá mập.

Nói về trải nghiệm rợn tóc gáy của mình, Leo cho biết: "Khi tôi nhìn ra phía sau, không có gì ở đó cả. Khi tôi nhìn sang phía bên phải của tôi, con cá mập xuất hiện". Leo không hề hoảng sợ và anh tiếp tục chèo thuyền chậm rãi.

Anh kể thêm: "Lần đầu nhìn thấy nó, tôi rất sợ vì đây không phải là một con cá mập hổ. Đó là một con cá mập trắng lớn".

Người đàn ông quyết định cầm máy quay GoPro của mình và xuống nước cùng con vật. Tuy nhiên, ông khá hối hận với quyết định này vì hành động của con cá mập không thể đoán trước.

Leo nói: "Đôi lúc, tôi tưởng nó đã đi mất. Thế rồi đột nhiên nó lại xuất hiện”.

Video được chia sẻ chóng mặt trên Facebook. Một người xem nói: "Thật tuyệt vời! Không cần đến lồng cá mập".

Nhà động vật học thuộc Bảo tàng Bishop, Richard Pyle, xác định đây là một con cá mập trắng lớn sau khi xem video. Cá mập trắng lớn có thể phát triển tới độ dài 6m.

Theo Daily Star /Dân Việt

Avatar