Thời sự01/03/201810:03

Hình ảnh một bé trai ở Thanh Hóa bị người nhà quấn nhiều vòng xích quanh cổ đứng bên đường khiến nhiều người xót xa, bức xúc.

Chiều nay trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh bé trai khoảng 10 tuổi đứng bên đường, trên cổ bị khóa và quấn nhiều vòng dây xích.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn.

Trong đoạn clip, bé trai khoảng 10 tuổi bị quấn những vòng xích trên cổ và bị khóa, vẻ mặt cháu rất hoảng loạn.

Quá bức xúc về hành động trên, người dân đã báo cáo sự việc lên công an xã, đồng thời đưa cháu bé về trụ sở để giải quyết.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông cho biết, có sự việc nêu trên xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Vân, khoảng 16h chiều nay xã nhận được thông tin có 1 cháu bé bị gia đình bạc đãi bằng việc quấn nhiều vòng xích trên cổ.

Ngay khi tiếp cận sự việc, nhà chức trách địa phương đã cắt khóa và đưa cháu về nhà

Bà nội của cháu bé kể lại, bố mẹ cháu li dị, mẹ cũng mất khi cháu chưa được một tuổi, do đó cháu về ở với bà nội.

Sự việc xảy ra khi cháu lấy 3 chỉ vàng của chú ruột. Theo cháu khai là bán được 170.000 đồng/chỉ và 2 vòng bạc chân của 2 đứa em. Người chú tức quá, lấy xích và khóa ở cổ cháu.

“Chúng tôi cũng đã chỉ đạo Công an xã lập biên bản, lấy lời khai. Hiện người chú đang đi làm ở dưới thành phố, khi về sẽ triệu tập lên UBND xã để làm việc”, ông Vân nói.

Lê Dương
Avatar
Avatar
Thật long mà nói trong chuyện nay là như thế nào ? Nhưng với con trẻ hay trẻ em mà phải dùng đến hình thức này để mà trừng phạt ? là không nên vì nó có thể để lại sự tổn thương về lòng nhân ái , nó còn làm cho con trẻ luôn sống trong tự ti - nguy hiểm hơn nó còn gây lòng thù hận trong tâm hồn các em , Biết đâu một ngày nào , em lớn lên rồi trả thù người khác vì sự thù hận gieo vào tâm hồn các em ngày hôm nay !? còn nói về luật pháp thì đương nhiên là làm như vậy là phạm tội rồi .xúc phạm đến nhân phẩm con người ? mong rằng các cấp chính quyền nơi đó nên vào cuộc , để có biện pháp răn đe , dạy dỗ tránh tái phạm và hạu quả chưa biết trước được .