Thời sự12/04/201704:15

Mẹ bé gái 13 tuổi tại tỉnh Cà Mau tự tử sau khi tố hàng xóm xâm hại tình dục nhiều lần, đã tìm đến Chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM nhờ hỗ trợ pháp lý.Theo người mẹ cho biết, đến nay, mặc dù đã hơn 2 tháng, nguyên nhân cái chết của con gái chị và có hay không việc em bị hàng xóm xâm hại tình dục vẫn chưa được cơ quan chức năng trả lời rõ ràng. Vì vậy, từ Cà Mau lên TP.HCM nhờ hỗ trợ pháp lý, người mẹ mong muốn Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM giúp đỡ để có câu trả lời về oan ức của con gái mình.

Trước đó, tháng 9/2016, chị đã làm đơn tố giác với cơ quan chức năng về việc con gái mình bị hàng xóm xâm hại tình dục 8 lần. Tuy nhiên, cơ quan Công an tỉnh Cà Mau không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vì không đủ chứng cứ.

Toàn bộ giấy tờ người phụ nữ cung cấp liên quan đến sự việc này là những văn bản thông báo từ cơ quan chức năng, trong đó có thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau về quyết định hủy bỏ quyết định không khởi tố vụ án mà cơ quan này đã ra trước đó.

Theo đại diện Hội Luật sư TP.HCM, căn cứ trên những giấy tờ này, thủ tục tố tụng được cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau thụ lý có nhiều điểm cần làm rõ.

Hôm nay (12/4), bốn luật sư trong đoàn Luật sư TP.HCM sẽ làm việc với cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau về vụ việc này.

Theo VTV

Avatar