Những loài vật trong tự nhiên quả thực luôn phải đóng vai chính trong bộ phim kinh dị của cuộc đời mình, mà kết thúc thường không mấy vui vẻ.

Thế giới tự nhiên rất đẹp nhưng không hề bình yên. Những loài động vật hoang dã phải trải qua những trận chiến sống còn mỗi ngày, giành giật từng vùng lãnh thổ, săn từng mẩu thức ăn hiếm hoi, đồng thời phải căng mắt ra quan sát xem liệu mình có phải là con mồi của kẻ khác hay không.

Hiểu được điều này, nhưng mới đây các phóng viên của BBC vẫn khiến cho người xem phải sởn gai ốc bằng một video thể hiện rõ ràng sự khốc liệt của tự nhiên. Video ghi lại cảnh một chú kỳ giông bị truy sát bởi 12 con rắn cực độc - cảnh tượng được mô tả là "cơn ác mộng khó được trông thấy lần 2".

Cụ thể hơn, chú kỳ giông trong một ngày đẹp trời đi lang thang đã vô tình lọt đúng vào ổ phục kích của lũ rắn đáng sợ.

Xem ngay video này để thấy thế giới tự nhiên khốc liệt đến thế nào - Ảnh 2.

Theo David Attenborough - người đứng đầu nhóm nhiếp ảnh gia - lũ rắn này "có mắt như mù" theo đúng nghĩa đen, nhưng khả năng cảm nhận thì nhờ lưỡi thì không gì bằng. Nhờ vậy, chúng ngay lập tức quấn chặt lấy miếng mồi ngon từ đâu chạy đến mà không có chút do dự nào.

Tuy nhiên, tưởng như chú kỳ giông sắp bị xé xác đến nơi thì phép lạ đã xảy ra - những con rắn mải mê tranh nhau quấn mồi bỗng vô tình nới lỏng nút thắt. Không để lỡ cơ hội, chú kỳ giông vùng chạy.

Xem ngay video này để thấy thế giới tự nhiên khốc liệt đến thế nào - Ảnh 3.

Usain Bolt nhập

Lũ rắn cũng chẳng vừa! Gần như ngay lập tức, chúng bật chế độ truy sát chú kỳ giông may mắn kia. Chú ta buộc phải chạy chối chết, nhảy từ tảng đá này sang mỏm đá nọ như một vận động viên thứ thiệt. Cũng phải, đứng trước cửa tử, lợn còn biết bay nữa là...

Xem ngay video này để thấy thế giới tự nhiên khốc liệt đến thế nào - Ảnh 4.

Lũ rắn bật chế độ đồ sát lên ngay lập tức

Attenborough cho biết, họ đã rất shock khi được chứng kiến cảnh tượng này, may mắn là vẫn đủ tỉnh táo để ngồi quay lại phim cho chúng ta xem. Ông chia sẻ rằng "chưa bao giờ thấy mình nhập tâm đến một cảnh tượng ngoài tự nhiên đến thế", đồng thời cho biết đây đích thực là "phim kinh dị của thiên nhiên hoang dã".

Trên thực tế, đây là một chú kỳ giông còn non, và cũng chẳng phải tự nhiên lũ rắn lại ở đúng chỗ đến thế. Khu vực được quay trong video là đảo Galápagos thuộc Thái Bình Dương. 

Tại đây vào tháng 6 hàng năm, lũ rắn sẽ ẩn thân trong cát, vì đây là thời điểm kiếm ăn rất dễ. Cũng đúng thôi, ngay trong video này đã thấy con kỳ giông "bò lạc" ở đâu ập đến mà.

Về số phận của chú kỳ giông thì yên tâm đi, kết thúc có hậu, chú đã trốn thoát. Dự đoán sau này bố bảo chắc chú cũng chẳng dám đi linh tinh như thế này nữa đâu.

Nguồn DM/TTVN

Avatar