Trăn khổng lồ dài hơn 5 mét là chiến lợi phẩm lớn nhất mà các thợ săn bắt được kể từ chiến dịch lùng diệt trăn Miến Điện vào tháng 4.2017 ở Florida.

Theo Daily Star, đoạn video quay ở Florida, Mỹ, cho thấy thợ săn Jason Leon  và hai người khác bắt được con trăn Miến Điện khổng lồ dài 5,2 mét, nặng 60kg.

Đoạn clip cũng ghi lại cảnh nhóm người đàn ông đang đo kích thước trăn khổng lồ để đem về lĩnh thưởng. Đây được coi là con trăn lớn nhất nằm trong chương trình lùng diệt trăn Miến Điện ở bang Florida, Mỹ.

Con trăn bị bắt vào một đêm cuối tuần trước, tại khu bảo tồn quốc gia Big Cypress. Thợ săn chuyên nghiệp Jason Leon cảm thấy sốc khi bắt được trăn khổng lồ.

Mỹ: Bắt trăn quái vật dài 5,2m có thể ăn thịt bất kỳ ai - 1

Trăn khổng lồ rơi vào tay thợ săn ở Florida, Mỹ.

“Tôi nghĩ con trăn lớn như vậy có thể ăn thịt được bất kỳ ai, ngay cả một người đàn ông trưởng thành”, Jason nói. “Để khống chế được con trăn khổng lồ này cần tới 3 người khỏe mạnh như chúng tôi”.

“Những con trăn Miến Điện đang làm xáo trộn hệ sinh thái, ăn thịt các loài động vật khác ở đây. Đó là lý do chúng tôi phải tìm diệt chúng”, Jason nói thêm.

Chính quyền bang Florida, Mỹ, đã mở chiến dịch săn bắt trăn khổng lồ kể từ tháng 4.2017.

Các thợ săn nhận được 8 USD mỗi giờ làm việc và khoản tiền thưởng tùy thuộc vào kích thước của trăn.

Với con trăn lớn như trên, Jason và bạn bè thu được thêm 375 USD. Jason cũng là người từng bắt trăn Miến Điện khổng lồ dài 5,5 mét, lớn nhất từng ghi nhận ở bang Florida.

Theo Daily Star (Dân Việt)

Avatar