Pháp luật16/08/201710:27

Vào vai cán bộ công an, viện kiểm sát để lừa đảo nhiều người nhẹ dạ, cả tin rồi chiếm đoạt hàng tỷ đồng, nhóm đối tượng thuộc đường dây lừa đảo xuyên quốc gia vừa bị Công an quận Hoàn Kiếm ( Hà Nội) bắt giữ.Theo đó,nhóm đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Thị Tuyết (SN 1993); Ngô Văn Thắng; Bùi Văn Diệu; Bùi Đức Tài và Nguyễn Văn Thạo, đều trú tại huyện Yên Thủy, Hòa Bình.

Thủ đoạn của chúng là đóng giả nhân viên bưu điện rồi gọi cho người mà chúng nhắm đến, thông báo có một bưu phẩm liên quan đến vụ án ma túy được gửi cho người này. Nếu người nhận không muốn rắc rối thì phải liên hệ với công an và làm theo hướng dẫn của chúng.  Sau đó, sẽ có các đối tượng  khác đóng giả là cán bộ công an, viện kiểm sát gọi điện cho nạn nhân, yêu cầu gửi số tiền hàng trăm triệu đồng vào tài khoản mà chúng hướng dẫn để “phục vụ công tác điều tra”. Vì nhẹ dạ, nhiều nạn nhân đã sập bẫy lừa của chúng.

Bùi Thị Tuyết là người đứng ra mở tài khoản ngân hàng ở Việt Nam để nhận và chuyển tiền cho chúng. Mỗi lần giao dịch, Tuyết sẽ được đối tượng người Trung Quốc tên là Trần Tiểu Phong chuyển cho 9% trên tổng số tiền đó.

Ai là bị hại của nhóm đối tượng trên, đề nghị liên hệ với Công an quận Hoàn Kiếm để giải quyết theo quy định.

Theo ANTV
Avatar