Pháp luật03/09/201609:31

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang – Tháp Chàm cho biết, vừa tiến hành lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng, trú tại thị trấn Vĩnh Cửu, Đồng Nai vì có hành vi giả danh Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 Theo hồ sơ, khoảng đầu tháng 3/2016 thông qua mạng xã hội, Nguyễn Tiến Dũng lấy tên là Lê Việt Long và tự nhận mình đang công tác tại Công an tỉnh Đồng Nai để làm quen, kết bạn với chị Nguyễn Thị Trà Vy, trú tỉnh Ninh Thuận.

Sau một thời gian tạo dựng niềm tin, ngày 31/8, Dũng đến chỗ Vy làm việc để chơi, trong lúc Vy không để ý, Dũng đã lục túi xách lấy trộm giấy đăng ký xe của Vy, sau đó hỏi mượn xe máy của nạn nhân rồi mang bán được 17 triệu đồng. Ngay khi nhận được tin báo của người bị hại, Cơ quan Công an đã nhanh chóng xác minh, truy bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Tiến Dũng.

Tại Cơ quan điều tra, Dũng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Công an đang tiến hành hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Theo ANTV
Avatar