Quốc tế 30/04/2017 08:31

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời quân đội Hàn Quốc ngày hôm nay 29/4, cho biết Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ một khu vực ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng song vụ thử dường như đã thất bại.Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS), vụ phóng xảy ra vào khoảng 5 giờ 30 phút sáng (giờ địa phương) khoảng 3h30' sáng theo giờ Hà Nội, gần bãi phóng Púc-chang. JSC cho biết hiện vẫn đang phân tích tình hình, đồng thời khẳng định quân đội Hàn Quốc đang theo dõi chặt chẽ về khả năng Triều Tiên tiếp tục có hành động khiêu khích và Seoul sẽ duy trì thế phòng thủ.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap, tên lửa Triều Tiên dường như đã nổ tung chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.

Nhật Bản đã ngay lập tức lên án mạnh mẽ vụ thử tên lửa này của Triều Tiên đồng thời khẳng định đây là hành động không thể chấp nhận được và vi phạm nghiêm trọng các nghị quyết của LHQ.

Trong khi đó, một quan chức Mỹ giấu tên cho biết Washington có thể đáp trả vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng bằng việc tiến hành tập trận trên biển, triển khai máy bay hoặc tàu chiến tới bán đảo Triều Tiên.

 

Theo ANTV

Avatar