Pháp luật11/06/201706:22

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tây Ninh phối hợp với Công an huyện Trảng Bàng, Tân Biên, Châu Thành và Công an TP Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp 3 đối tượng trong đường dây buôn bán người qua Maysia, gồm Nguyễn Thanh Nhàn; Nguyễn Thị Mười, cùng trú tỉnh Tây Ninh và Lương Thị Huệ, trú huyện Củ Chi,TP Hồ Chí Minh . Đồng thời giải cứu cho 3 phụ nữ cùng trú tỉnh Tây Ninh là nạn nhân của đường dây này.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận: Do sống và làm việc tại Malaysia, nên Nhàn đã câu kết với nhiều đối tượng, trong đó có Huệ và Mười  tìm, tuyển chọn những phụ nữ Việt có nhu cầu đi làm ăn xa rồi lừa bán sang Malaysia cho các nhà hàng có hoạt động mại dâm. 

Nếu trót lọt, Nhàn sẽ trả công từ 2 đến 3 triệu đồng/1 người. Tính đến ngày bị bắt đường dây của Nhàn đã đưa 26 phụ nữ Tây Ninh sang Malaysia.

Hiện Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ 3 vé máy bay, 4 hộ chiếu; 1.300 Ringgit; 13 triệu đồng và nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động buôn bán người của đường dây này để điều tra làm rõ. Đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng để giải cứu các nạn nhân còn đang ở Malaysia.

Theo ANTV

Avatar