Thế giới12/09/201609:59

Sau khi bà Hillary Clinton ngất và ra về sớm trong buổi lễ, bác sĩ riêng cho biết bà mắc bệnh viêm phổi, tuy nhiên đang bình phục trở lại.

CNN đưa tin, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đang được điều trị bệnh viêm phổi sau khi ngã khuỵu và ra về sớm trong lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 tại New York.

Trong một thông cáo, Lisa Bardack, bác sĩ của bà Clinton, cho biết ứng viên tổng thống được chẩn đoán mắc viêm phổi vào hôm 9/9. Bà Clinton đã "dùng kháng sinh" và được yêu cầu nghỉ ngơi, thay đổi lịch trình làm việc.

"Trong sự kiện sáng nay, bà ấy bị say nắng và mất nước. Tôi đã khám và bà đang lấy lại sức", bác sĩ Bardack viết trong thông cáo được gởi đi vài giờ sau khi bà Clinton rời khỏi buổi lễ sáng 11/9.

Ba Clinton ngat xiu vi viem phoi trong le tuong niem 11/9 hinh anh 1
Bà Hillary Clinton đến tham dự lễ kỷ niệm 15 năm vụ khủng bố 11/9 tại New York, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Sự việc này lại làm dấy lên quan ngại về vấn đề sức khỏe của nữ ứng viên 68 tuổi. Trước đó, đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump từng nhiều lần công kích rằng bà "thiếu sức chịu đựng" để trở thành người đứng đầu nước Mỹ.

Ủy ban vận động tranh cử của bà Clinton đã cáo buộc đối thủ rằng họ cố tình "khuấy động thuyết âm mưu về tình trạng sức khỏe của bà".

Năm 2012, bà Clinton từng phải phẫu thuật vì chứng tụ máu não. Tuy nhiên, bác sĩ riêng vào tháng trước cho hay "tình trạng sức khỏe của bà Clinton đang rất tốt và phù hợp để làm tổng thống Mỹ".

Theo Zing

Avatar