Thế giới động vật 25/09/2017 04:33

Đà điểu nhanh, báo gê-pa cũng nhanh, cuộc đi săn diễn ra với tốc độ chóng mặt tuy nhiên cái kết của nó thì kỳ lạ đến khó tin.Báo săn có kích thước khá khiêm tốn nếu đem so với sư tử, hổ hay những loài mèo lớn khác. Tuy nhiên, bù lại nhược điểm đó, chúng có cấu tạo thân thể hoàn hảo cho với những cuộc đi săn nước rút cực nhanh.

Tốc độ của báo gê-pa (tên khác của báo săn) được xếp vào hàng nhanh nhất so với động vật trên cạn, chúng có thể đạt vận tốc tối đa 120km/h trong thời gian ngắn. Với vận tốc đó, con mồi khó có thể chạy thoát khỏi răng nanh của gê-pa.

Trong 1 tập BBC Planet Earth, các nhà làm phim đã ghi lại được khoảnh khắc đi săn của 3 chú báo. Tuy nhiên kết quả lại vô cùng "trớ trêu".

Như đã xem trong đoạn video ngắn trên, đối tượng ban đầu của những chú báo là 1 con đà điểu khỏe mạnh với bộ lông đen nhánh. Tuy nhiên, đang trong quá trình rượt đuổi, bất ngờ có 1 con đà điểu khác, có vẻ già hơn, chậm hơn và bộ lông đã đổi màu xuất hiện.

Điều này khiến con báo bất ngờ trong giây lát, nhưng nó nhanh chóng định hình và chuyển hướng mục tiêu.

Quả thật, quá đen đủi cho nạn nhân nhưng đó lại là sự may mắn của con đà điểu trẻ. Nhưng thế giới động vật hoang dã là vậy. Chết hoặc bị chết, mọi thứ luôn vận động, luôn thay đổi dù cho chỉ trong tích tắc.

Nguồn BBC Planet Earth

Avatar