Thế giới26/02/201804:25

Nhà chức trách Argentina cho biết lực lượng tuần duyên đã bắn nhiều phát vào tàu đánh cá Trung Quốc trước khi truy đuổi tàu cá này suốt 8 giờ đồng hồ.

Theo ABC News, các sĩ quan Argentina đã bắn nhiều phát súng vào tàu cá Jing Yuan 626 khi phát hiện tàu Trung Quốc đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này hôm 22/2.

Nhà chức trách Argentina cho biết 4 tàu cá khác mang cờ Trung Quốc đã tìm cách va chạm với các tàu tuần duyên của nước này để ngăn cản vụ bắt giữ tàu cá hoạt động trái phép. Điều này đã buộc các sĩ quan Argentina quyết định nổ súng ngăn chặn tàu Jing Yuan 626 chạy trốn.

Argentina no sung ban tau ca Trung Quoc hoat dong trai phep hinh anh 1

Sĩ quan Argentina nổ súng vào tàu Trung Quốc. Ảnh: AP.

"Các vị chịu trách nhiệm hoàn toàn cho sự an toàn của thủy thủ đoàn và con tàu. Các vị sắp bị trúng đạn trực tiếp vào mũi tàu", hình ảnh từ đoạn băng ghi hình cho thấy sĩ quan Argentina cảnh báo tàu Trung Quốc trước khi nổ súng.

Tàu tuần duyên của Argentina sau đó đã truy đuổi tàu Jing Yuan 626 trong 8 giờ đồng hồ trước khi ngừng lại theo yêu cầu của bộ Ngoại giao Argentina. Không có thương vong nào được báo cáo trong vụ nổ súng. Đại sứ quán Trung Quốc tại Buenos Aires chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. 

Đây không phải lần đầu tiên tàu cá Trung Quốc vi phạm vùng biển Argentina. Năm 2016, tàu Lu Yan Yuan Yu 010 với 32 thuyền viên đánh bắt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế của Argentina đã bị đánh đắm khi tìm cách bỏ chạy ra vùng biển quốc tế. Toàn bộ thủy thủ đoàn đã được cứu sống.

Theo Zing

Avatar
Avatar
Từ Trung Quốc mà tàu cá còn đến cả Argentina nhỉ. Vậy thì biển Việt Nam, Philipphine, Nhật, Hàn... là gì đây?