Thế giới14/08/201710:26

Hàng loạt chuỗi siêu thị tại Vương quốc Anh đã thu hồi toàn bộ số trứng và sản phẩm từ trứng bị nghi nhiễm Fipronil.Theo cơ quan quản lý, 700.000 quả trứng nhiễm hóa chất Fipronil, có trong thuốc trừ sâu, đã được nhập vào Anh trong khoảng thời gian từ tháng 3 tới tháng 6. Hầu hết số trứng nhiễm bẩn này đã được chế biến thành mayonaise, hay cho vào salad bán ở siêu thị. Tức là dù hạn sử dụng của trứng đã hết, hiện vẫn có khả năng sản phẩm chế biến từ số trứng bẩn vẫn được bày bán trên kệ.

Rất nhiều siêu thị ở Anh đã tìm cách đối phó với cơn bão trứng bẩn ở châu Âu lúc này, bằng cách chỉ bán các dòng sản phẩm trứng nội trong nước. Trứng của Anh được đánh dấu đặc biệt ngay trên bao bì, dễ bắt mắt người tiêu dùng, và để trấn an người mua rằng trứng này an toàn. Nhưng vụ bê bối ầm ĩ đến mức, có những người thậm chí dừng luôn việc dùng trứng trong các bữa ăn.

Nhiều người tiêu dùng Anh thì tỏ ra lạc quan hơn, nhưng vẫn thận trọng. Họ cho biết chỉ dám mua các sản phẩm trứng tươi có nguồn gốc trong nước, còn vẫn sẽ hạn chế đồ ăn sẵn và các sản phẩm có nguồn gốc từ trứng.

Theo VTV

Avatar