Mạng xã hội10/02/201802:35

Hình ảnh người đàn ông ăn liền 117 miếng chanh để lấy 18 triệu đồng khiến người xem bất giác cảm thấy cồn ruột, ê răng.

Sự việc xảy ra tại thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Trong bữa tiệc tất niên của một công ty, các nhân viên tổ chức cuộc thi ăn chanh với phần thưởng cho người chiến thắng là 5.000 nhân dân tệ (khoảng 18 triệu đồng).

Một nam nhân viên giành chiến thắng với thành tích bất bại là ăn liền tù tì 117 miếng chanh chua loét. Khi được hỏi về cảm nhận của mình, nam nhân viên chia sẻ: "Môi và lưỡi tôi như phồng rộp hết cả. Nhưng tôi vẫn thấy rất vui".

Anh chàng cho biết sẽ kiêng chanh trong thời gian tới, ít nhất là đến sau Tết Nguyên đán, đồng thời vẫn khẳng định niềm đam mê của mình với những thực phẩm có hương vị mạnh.

Ăn một quả chanh mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe nhưng việc dung nạp hơn 100 quả chanh liền một lúc có thể làm xói mòn men răng bởi chanh có tính axit.

Khoa học cũng chỉ ra rằng, người trưởng thành không nên tiêu thụ hơn 2000 mg vitamin C mỗi ngày, tránh nguy cơ tiêu chảy và sỏi thận. Một quả chanh trung bình chứa hơn 50 mg vitamin C.

Điều này khiến nhiều cư dân mạng không khỏi lo lắng cho sức khỏe của quán quân cuộc thi. "Có lẽ anh ta sẽ cần 5.000 tệ đó để đi chữa răng và dạ dày", một người dùng mạng bình luận.

Theo VTC
Avatar