Cộng đồng29/03/201704:47

Dư luận tại Colombia đã vô cùng bức xúc sau khi chứng kiến hình ảnh nhóm nhân viên y tế đang thỏa sức nhảy nhót và cười đùa bên cạnh một bệnh nhân đang nằm chờ phẫu thuật.Sự việc xảy ra tại bệnh viện tư nhân Santa Cruz de Bocagrande nằm ở thành phố Cartagena, thủ phủ tỉnh Bolívar, Colombia và được một nhân viên y tế khác ghi lại bằng điện thoại trước khi tự chia sẻ lên mạng.

Trong đoạn video, có thể thấy một bệnh nhân đang nằm sấp trên bàn mổ để chờ phẫu thuật trong tình trạng "lộ thiên". Sau khi được gây mê bởi đội ngũ y bác sĩ xung quanh, người này đã hoàn toàn bất tỉnh và không hề hay biết mọi chuyện đang diễn ra trước mắt.

"Cứ tưởng sẽ làm việc nghiêm túc, nào ngờ các nhân viên y tế có mặt trong phòng mổ lại vô tư nhảy nhót trong tiếng nhạc tưng bừng", một người dùng mạng bức xúc nói.

Trong số 7 nhân viên đó, chỉ có một người duy nhất vẫn tiến hành công tác chuẩn bị dụng cụ ở phía xa, còn 6 người khác (bao gồm cả người quay phim) vẫn thoải mái đùa cợt bên cạnh nam bệnh nhân.

Thậm chí, họ còn vừa nhảy nhót, vừa cầm bình chứa thuốc sát trùng xịt lên phần lưng của bệnh nhân rồi quay sang "xịt đùa" lên mặt nhau như thú vui tiêu khiển trước giờ mổ.

5 nhân viên y tế bị sa thải vì nhảy nhót tưng bừng ngay bên cạnh bàn mổ - Ảnh 2.

Họ vừa tiêm thuốc sát khuẩn cho bệnh nhân, vừa nhảy múa hết mình trong tiếng nhạc sôi động ngay ở phòng mổ.

Sau khi xuất hiện trên các trang mạng xã hội, đoạn video đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý rất lớn và gây phẫn nộ mạnh trong dư luận nước này. Nhiều người còn lên án hành vi làm việc thiếu chuyên nghiệp, coi thường tính mạng bệnh nhân của đội ngũ y bác sĩ nói trên.

"Sự tôn trọng nhân phẩm là điều quan trọng nhất tại mỗi bệnh viện. Vì thế, hàng loạt cư xử không phù hợp của những cá nhân kia đã làm chúng tôi mất niềm tin hoàn toàn", anh Nicker khẳng định.

5 nhân viên y tế bị sa thải vì nhảy nhót tưng bừng ngay bên cạnh bàn mổ - Ảnh 3.

5 nhân viên có mặt trong đoạn video đã bị sa thải về hành vi thiếu tôn trọng nhân phẩm của bệnh nhân.

Ngay lập tức, đại diện của bệnh viện Santa Cruz de Bocagrande đã đăng đàn xin lỗi, đồng thời khẳng định sẽ sa thải các nhân viên y tế có mặt trong đoạn video và tiến hành kỷ luật đối với những cá nhân khác trong kíp mổ.

"Hành động đó là sự xâm phạm nhân phẩm của bệnh nhân. Hiện chúng tôi đang đưa ra nhiều giải pháp để tránh lặp lại các sự việc tương tự trong tương lai. Thành thật xin lỗi tất cả mọi người".

 

Theo Thời đại

Avatar